Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 10

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục tăng cao hơn vào ngày 15 tháng 10, gần vượt ngưỡng $ 60.000, đạt mức giá cao nhất kể từ tháng Tư. Trong khi nó đang tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại, BTC dường như cũng đang tiến gần đến đỉnh của phong trào đi lên.

Triển vọng hàng ngày

Vào ngày 14 tháng 10, bitcoin cuối cùng đã đóng cửa trên vùng kháng cự ngang $ 57.200. Ngày hôm sau, nó bắt đầu một động thái đi lên đáng kể. Đây là một sự phát triển quan trọng vì khu vực này là mức kháng cự cuối cùng trước khi BTC chạm tới mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, đó là mức kháng cự Fib thoái lui 0,786.

Trong tương lai gần, khu vực tương tự có khả năng sẽ đóng vai trò là hỗ trợ. Mức kháng cự tiếp theo được tìm thấy ở mức cao nhất mọi thời đại gần $ 64.000.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đều tăng.

MACD nằm trong vùng dương và đang tăng. Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn di chuyển nhanh hơn xu hướng dài hạn.

Chỉ báo RSI cũng đã tăng trở lại trên 70. RSI là một chỉ báo xung lượng và việc di chuyển lên trên 70 cho thấy một xu hướng tăng mạnh mẽ, mặc dù hiện tại nó đã đi vào vùng quá mua.

Do đó, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Bitcoin đang tăng cao hơn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần.

Vì các kênh thường chứa các cấu trúc điều chỉnh, nên sự bứt phá bên trên kênh cho thấy rằng động thái đi lên là bốc đồng, làm tăng thêm sức mạnh của xu hướng tăng. Điều này cũng phù hợp với tín hiệu từ khung giờ hàng ngày.

Sự bứt phá diễn ra ngay sau khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ tăng ẩn (đường màu xanh lam), đây là tín hiệu thường dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng tăng.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: Tradingview

Đếm sóng

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy BTC đang ở trong sóng 4 và cuối cùng của một xung lực tăng giá, bắt đầu vào ngày 21 tháng 9. Do đó, sau khi động thái hiện tại hoàn tất, dự kiến ​​sẽ có một đợt điều chỉnh.

BTC đã đạt đến vùng mục tiêu đầu tiên cho đỉnh của xung lực. Vùng này nằm trong khoảng từ $ 59.700 đến $ 60.000, được tạo ra bởi độ dài của sóng một (màu trắng) và độ dài của sóng 1-3 (màu cam).

Nếu nó mở rộng, BTC sẽ đạt tới ngưỡng kháng cự tiếp theo trong khoảng từ $ 63.250 đến $ 63.850.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như BTC đang tiến gần đến đỉnh.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: Tradingview

Số lượng sóng dài hạn cho thấy sự hình thành sóng 1-2/1-2 cho thấy rằng sau khi quá trình điều chỉnh hoàn tất, một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra sau đó.

phan-tich-bitcoin

Biều đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM