Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 11

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất là $ 18.476 vào ngày 18 tháng 11 trước khi giảm mạnh. Mặc dù vẫn chưa chắc chắn BTC đã đạt đến đỉnh hay chưa, nhưng dự kiến ​​sẽ có một sự thoái lui ngắn hạn về phía các mức hỗ trợ được nêu bên dưới.

Vào ngày 17 tháng 11, Bitcoin đã có một đợt tăng mạnh, đạt mức đóng cửa là $ 17.680.

Giá tiếp tục tăng vào ngày hôm sau nhưng giảm mạnh khi đạt mức cao nhất là $ 18.476. Tuy nhiên, BTC đã lấy lại được phần lớn khoản lỗ sau khi giảm.

Bitcoin tăng theo đường Parabol

Bitcoin đang di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần theo hình parabol, vẫn chưa bị phá vỡ.

Trong khi chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá, thì chỉ báo MACD đã đảo chiều và đang tăng. Chỉ báo Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bearish cross.

phan-tich-bitcoin

Khung thời gian hàng tuần cho thấy BTC đã di chuyển trên mức Fib thoái lui 0,854 của mức giảm trước đó.

Vùng kháng cự quan trọng tiếp theo được tìm thấy từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 gần $ 19.645.

phan-tich-bitcoin

Từ chối mạnh mẽ

Biểu đồ hàng giờ cho thấy một nến nhấn chìm giảm giá lớn sau khi giá đạt mức cao nhất là $ 18.476. Trong khi BTC đạt mức thấp $ 17.214 trong cùng giờ, giảm hơn 6%, thì các mức giá thấp hơn đã được mua lên nhanh chóng và BTC đã trở lại giao dịch gần $ 18.100 tại thời điểm viết bài.

MACD hàng giờ đang giảm và RSI hàng giờ đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá, và giảm xuống dưới vùng quá mua.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ 1 phút cung cấp triển vọng giảm giá hơn. Sau đợt giảm mạnh, giá đã quay trở lại khu vực $ 18.250, trước đây đã đóng vai trò là hỗ trợ nhưng hiện đã chuyển thành vùng kháng cự. Mặc dù ban đầu BTC đã đi chệch lên trên mức này, nhưng nó đã giảm trở lại dưới mức đó và giảm mạnh sau đó.

Trừ khi BTC có thể lấy lại mức này, xu hướng ngắn hạn được coi là giảm.

phan-tich-bitcoin

Chuyển động trong tương lai

Số lượng sóng ngắn hạn của BTC cho thấy rằng giá đã đạt đến đỉnh. Chúng ta có thể phác thảo năm sóng hướng lên (màu cam) và sóng phụ của chúng (màu xanh lam), để hoàn thành một xung lực tăng giá dài hạn.

Mặc dù vậy, mức cao hiện tại đã không đạt được bất kỳ mức Fib thoái lui mạnh nào, cho phép khả năng giá vẫn có thể tạo ra một mức cao khác.

Vùng có thể hoạt động như một đỉnh là $ 20.054. Mức giá này chỉ cao hơn mức cao nhất mọi thời đại một chút và là mức Fib mở rộng 2,61 của sóng 1-3.

Bất kỳ sự điều chỉnh ngắn hạn nào xảy ra trong thời gian chờ đợi có thể đưa giá xuống thấp nhất là $ 15.777. Đây là vùng kháng cự trước đó đã trở thành hỗ trợ và là mức Fib thoái lui 0,5 của động thái đi lên gần đây nhất.

phan-tich-bitcoin

Tuy nhiên, biểu đồ ngắn hạn hỗ trợ khả năng giảm. Mức cao nhất đã đạt được ở hai mức Fib thoái lui mạnh, do đó, việc quay trở lại vùng $ 16.750 là một khả năng có thể xảy ra nhất.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu BTC đã đạt đỉnh hay chưa, nhưng một phong trào điều chỉnh ngắn hạn hướng tới các vùng hỗ trợ ở mức $ 16.750 và có thể là $ 15.750 dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Việc giá đóng cửa trên $ 18.260 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook