Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 12

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục tăng sau khi bứt phá lên trên vùng $ 20.000, đạt mức cao nhất là $ 23.800 vào ngày 17 tháng 12.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên các mục tiêu cao hơn trước khi có sự điều chỉnh.

Triển vọng giá 

Giá BTC đã tiếp tục tăng sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $ 19.500. Nó đã đạt mức cao $ 23.800 vào ngày hôm qua trước khi tạo ra một bấc nhỏ phía trên và giảm nhẹ trở lại $ 23.000.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày là tăng. Ngoài thực tế là chuyển động của ngày hôm qua đã diễn ra với khối lượng lớn, thì chỉ báo RSI vừa vượt trở lại trên 70 và histogram của MACD hiện đang nằm trong vùng dương. Sự tiếp tục của xu hướng tăng sẽ được xác nhận khi chỉ báo Stochastic oscillator hoàn thành một bullish cross.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khung thời gian hai giờ cho thấy BTC có thể đang đi theo một đường hỗ trợ tăng dần và cao hơn đáng kể.

Tuy nhiên, các khung thời gian thấp hơn đang cho thấy một số điểm yếu, vì cả RSI và MACD đều đang đi xuống. Sau đó đã đưa ra một tín hiệu đảo chiều.

Nếu BTC bắt đầu giảm, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức $ 21.000, mức Fib thoái lui 0,618, cũng trùng với đường hỗ trợ tăng dần.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Bài viết về số lượng sóng của Tạp chí Bitcoin từ hôm thứ Ba cho biết rằng BTC đang ở trong sóng chu kỳ 5 dài hạn, dự kiến ​​sẽ đạt gần $ 26.000.

Số lượng sóng cho sóng chu kỳ này được thể hiện bằng màu cam trong biểu đồ bên dưới. Nếu đúng, BTC đang ở trong sóng 3, được xác nhận bởi một sự đột phá từ kênh song song kết nối sóng 1 và 2.

Có hai mục tiêu có thể xảy ra cho đỉnh của làn sóng 3:

  1. $ 25.871; được tìm thấy bởi mức Fib mở rộng 2,61 của sóng 1 (màu cam).
  2. $ 23.654; sẽ cho các sóng 1: 3 với tỷ lệ 1: 1,61, tỷ lệ phổ biến nhất giữa hai sóng (màu đen).

Nếu điều thứ 2 là đúng, thì BTC đã hoàn thành sóng 3 và hiện đã bắt đầu sóng 4.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng phụ cho sóng 3 (màu đen) cho thấy rằng sóng 3 chưa kết thúc, vì chúng ta chỉ có thể đếm hai bước đi lên bên trong nó thay vì ba. Do đó, BTC dự kiến ​​sẽ trải qua một đợt tăng nữa trước khi có khả năng điều chỉnh.

BTC có thể giảm xuống $ 21.000- $ 21.500 (vòng tròn màu xanh lá cây) để hoàn thành làn sóng phụ 4 trước khi tăng cao hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng mức Fib mở rộng 4,61 của sóng phụ 1 cho chúng ta mục tiêu là $ 26.000 cho đỉnh của sóng 3, trùng với mục tiêu ở trên.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên $ 26.000. Có thể có sự điều chỉnh ngắn hạn trở lại $ 21.500 trước khi có một động thái đi lên khác.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook