Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21 tháng 12

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt được mức đóng cửa hàng tuần tăng cao hơn nhiều so với vùng kháng cự dài hạn trước đó.

BTC hiện đang củng cố chỉ dưới $ 24.000 và dự kiến ​​sẽ bùng phát một lần nữa.

Phong trào dài hạn của Bitcoin

Trong tuần từ ngày 14-21 tháng 12, BTC đã tạo ra một cây nến tăng giá lớn, vượt qua khu vực $ 19.500 một cách thuyết phục để đạt mức cao $ 24.295. BTC hiện đang trong giai đoạn khám phá giá, không còn ngưỡng kháng cự nào nằm trên mức giá hiện tại.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn lạc quan, mặc dù cho thấy rằng đợt tăng giá của Bitcoin đã cực kỳ quá mua.

phan-tich-bitcoin

Khung thời gian hàng ngày hỗ trợ quan điểm từ biểu đồ hàng tuần.

BTC đã liên tục tạo ra các đỉnh cao hơn và đã tạo ra tám thanh nến tăng liên tiếp trước khi đóng cửa với một cây nến giảm giá nhỏ vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, hình nến của ngày hôm nay đang hình thành theo xu hướng tăng và có thể nhấn chìm cây nến hôm qua.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật không cho thấy bất kỳ điểm yếu nào, mặc dù thực tế là RSI và MACD đang nằm sâu trong vùng quá mua. Ngược lại, chỉ báo Stochastic oscillator gần tạo ra một bullish cross, điều này sẽ củng cố thêm rằng xu hướng vẫn là tăng giá.

phan-tich-bitcoin

Khả năng thoái lui?

Khi BTC vượt qua mức $ 24.000, biểu đồ hai giờ bắt đầu cho thấy sự yếu kém. Chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu đỏ) trong khi MACD đang giảm. Điều này cho thấy có thể xảy ra sự sụt giảm về phía mức Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 21.785.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tạo ra một phân kỳ tăng ẩn (đường màu xanh lam) ngay sau đó, làm mất hiệu lực của phân kỳ giảm trước đó và cho thấy BTC có khả năng tăng cao hơn một lần nữa. Điều này cũng được hỗ trợ bởi MACD, đang đi lên.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng 

Số lượng sóng cho thấy BTC hiện đang ở sóng phụ 5 (được hiển thị bằng màu đen bên dưới) của sóng 3 (màu cam), sau khi hoàn thành điều chỉnh phẳng trong sóng phụ 4.

Mục tiêu có khả năng cho đỉnh của sóng 3 được tìm thấy trong khoảng từ $ 25.871- $ 26.000, mức Fib mở rộng 2,61 của sóng 1 (màu cam) và mức Fib mở rộng 4,61 của sóng phụ 1 (màu đen) tương ứng. Sau đó, BTC dự kiến ​​sẽ điều chỉnh trước khi tăng trở lại.

Việc giảm xuống dưới mức cao nhất của sóng 1 là $ 19.918 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ bứt phá một lần nữa và hướng tới mức $ 26.000 trước khi điều chỉnh. Việc giảm xuống dưới $ 19.918 sẽ làm mất hiệu lực của số lượng sóng tăng giá này.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook