Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 12

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào ngày 21 tháng 12 và có thời điểm đạt mức thấp hàng ngày là $ 21.815.

Tuy nhiên, cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn và Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trừ khi các mức được nêu dưới đây bị phá vỡ.

Đợt sụt giảm Bitcoin đang diễn ra

Hôm qua, giá BTC đã giảm đáng kể từ mức cao nhất là $ 24.102 và tiếp tục đạt mức thấp nhất là $ 21.815. Thanh nến ngày của BTC có các bấc dài ở mỗi bên, một dấu hiệu của sự do dự bắt nguồn từ cả áp lực mua và bán.

Diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật liên quan cũng khá mơ hồ. Chỉ báo RSI vừa giảm xuống dưới 70 (được hiển thị với mũi tên màu đỏ bên dưới), một dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Tuy nhiên, MACD vẫn chưa tạo ra một thanh xung lượng thấp hơn và chỉ báo Stochastic oscillator đang trong quá trình tạo ra một bullish cross.

phan-tich-bitcoin

Khả năng đảo ngược

Biểu đồ sáu giờ cho thấy rằng mặc dù giá đã giảm xuống dưới nó, nhưng BTC đã cố gắng giữ trên vùng hỗ trợ nhỏ $ 22.300. Đây cũng là mức Fib thoái lui 0,382 của lần tăng gần đây nhất.

BTC đã tạo ra một bấc dài thấp hơn bên dưới mức này, gần chạm mức Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 21.686, nhưng đã tiếp tục đạt mức đóng cửa ở trên.

MACD đã mất sức mạnh và chỉ số RSI đang giảm, nhưng chỉ báo RSI vẫn nằm trên 50 và chỉ báo MACD nằm trên 0.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ hai giờ cũng cho một cái nhìn tương đối trung lập.

Chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50 và không tạo ra bất kỳ sự phân kỳ tăng giá nào và chỉ báo MACD đang liên tục đi xuống.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng 

Số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy BTC đang ở trong làn sóng phụ 5 (màu đen) của sóng 3 (màu cam), dự kiến ​​sẽ kết thúc trong khoảng từ $ 25.871  đến $ 26.006.

Xem xét kịch bản này, mức giảm của ngày hôm qua trông giống như một đợt pullback của làn sóng thứ tư, sau đó dự kiến ​​sẽ có một động thái đi lên để hoàn thành làn sóng phụ 5.

Mức giảm xuống dưới mức thấp nhất của ngày hôm qua là $ 21.864 có thể gây ra sự cố từ kênh song song và làm mất hiệu lực của kịch bản này.

phan-tich-bitcoin

Số lượng sóng thay thế cho thấy rằng sóng 3 đã hoàn thành và BTC hiện đang điều chỉnh bên trong sóng 4. Ngay cả trong trường hợp này, chúng tôi cho rằng sóng 4 sẽ nông và nhanh hơn do nguyên tắc luân phiên.

Vì sóng 2 dài, và mất nhiều hơn gấp đôi thời gian của sóng 1 và thoái lui trở lại mức Fib thoái lui 0,618, chúng tôi kỳ vọng sóng 4 sẽ đưa ra quay lại mức $ 20.940 (mức Fib thoái lui 0,5).

Việc giảm xuống dưới $ 19.918 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

phan-tich-bitcoin

Cái nào có nhiều khả năng hơn?

Khung thời gian 30 phút hỗ trợ khả năng BTC đang ở dưới sóng 4 và sẽ sớm đảo ngược xu hướng giảm giá của nó.

Lý do cho điều này là mức tăng từ mức thấp của ngày hôm qua (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây) trông có vẻ bốc đồng, trong khi mức giảm tiếp theo có vẻ là điều chỉnh.

Miễn là BTC không bị phá vỡ xuống dưới kênh, nó dự kiến ​​sẽ tăng lên và dần dần hướng tới mục tiêu gần $ 26.000.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bitcoin được cho là sẽ sớm đảo ngược xu hướng của nó và bắt đầu đi lên. Việc giảm xuống dưới $ 21.900 sẽ trì hoãn khả năng này, cho thấy rằng BTC đang giảm xuống mức $ 21.000 trước khi cuối cùng tăng cao hơn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook