Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 12

Bitcoin (BTC) đã cố gắng duy trì trên mức hỗ trợ $ 26.000 nhưng đã không thể bắt đầu một đợt phục hồi đáng kể.

Mặc dù thiếu cấu trúc tăng giá, nhưng Bitcoin đã cố gắng giữ vững trên mức hỗ trợ.

Điểm yếu trong Bitcoin có thể dẫn đến sụt giảm

BTC đã theo dõi cây nến shooting star từ ngày 27 tháng 12 bằng cách tạo ra một cây nến tăng giá nhỏ vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, động thái này không giúp giá đạt gần mức cao nhất của ngày hôm trước.

Chỉ báo RSI hàng ngày cũng đã bắt đầu cho thấy sự suy yếu dưới dạng phân kỳ giảm giá. Tuy nhiên, cả MACD và Stochastic oscillator đều không tạo ra bất kỳ tín hiệu giảm giá nào.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ sáu giờ cho thấy sự phân kỳ giảm giá rõ rệt hơn, có thể nhìn thấy trong cả RSI và MACD. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng BTC đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần, hiện đang nằm trên $ 25.000.

Điểm yếu có thể nhìn thấy trong cả biểu đồ hàng ngày và 6 giờ cho thấy BTC có thể giảm và xác nhận đường này trước khi tăng cao hơn.

phan-tich-bitcoin

Chuyển động trong tương lai

Khung thời gian thấp hơn cho thấy BTC đang giao dịch trên mức hỗ trợ nhỏ là $ 26.250 (mức Fib thoái lui 0,382). Cho đến thời điểm này, BTC đã tạo ra một vài bấc dưới dài chạm vào mức Fib thoái lui 0,5 ở mức $ 25.550.

Cho đến nay, không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào trong khung thời gian hai giờ. Việc phá vỡ xuống dưới các mức hỗ trợ này có thể kích hoạt mức giảm mạnh xuống còn $ 24.000.

Tuy nhiên, như đã được chứng minh ở trên, BTC đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ quan trọng. Điều này đã tạo ra hai bấc dưới dài, khiến BTC có nhiều khả năng bật lên từ mức giá hiện tại.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng 

Trong phân tích sóng elliott ngày hôm qua, Tạp chí Bitcoin đã tuyên bố rằng BTC có khả năng nằm trong làn sóng phụ cuối cùng (màu đen) của làn sóng 5 (màu cam), dự kiến ​​sẽ kết thúc gần $ 29.800.

Mặc dù giá đã giảm trong ngày hôm nay, nhưng số lượng sóng vẫn không đổi.

phan-tich-bitcoin

Xem xét kỹ hơn thì thấy rằng có thể BTC vừa hoàn thành sóng phụ 4 – hoặc sẽ làm như vậy sau khi tạo mức thấp hơn một chút.

Hiện tại, mức độ vô hiệu của số lượng sóng này (đỉnh làn sóng phụ 1) ở mức $ 24.661, vẫn giữ nguyên.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bitcoin dự kiến ​​sẽ sớm đảo ngược xu hướng của nó và thực hiện một nỗ lực khác trong việc tạo ra một mức giá cao nhất mọi thời đại mới. Mức giảm xuống dưới $ 24.661 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản cụ thể này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook