Phe bò Bitcoin nỗ lực giữ lấy đà tăng hiện tại cùng tin tức Ripple, Circle, PYUSD, Celsius, FTX, Fireblocks, Polygon, Cardano, EOS, NFT, Epic Games, IYK


Từ nhận định phe bò Bitcoin vẫn nỗ lực giữ lấy đà tăng đến Crypto.com đã niêm yết PYUSD trên nền tảng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Từ nhận định Bitcoin kiên quyết níu lấy đà tăng mới nhất của mình, khi giá BTC tìm cách vượt $ 27.000 một lần nữa trước thềm đóng cửa tháng 9.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin (BTC) đang cố gắng duy trì lợi nhuận sau một đợt “short squeeze” cổ điển.

Ngày hôm trước, BTC đã vượt qua mốc $ 27.000, nhưng phe bò vẫn không thể đạt được mức đỉnh mới trong tháng 9.

Đạt đỉnh trên $ 27.300 USD, BTC sau đó đã quay trở lại tích luỹ quanh $ 27.000, tuy nhiên giá vẫn tăng 4% so với mức thấp nhất trong tuần.

Phân tích tình hình trên các khung thời gian thấp (LTF), trader Skew nói rằng, xu hướng tăng giá đến từ thị trường phái sinh, với các trader giao ngay đang bán ra ở phía đỉnh và $ 27.200 vẫn là điểm bị từ chối trong ngày.

“Trên khung thời gian thấp, mức hấp thụ giao ngay khá rõ ràng nằm phía trên $ 27.200, do đó đây là vùng giá quan trọng cần giải quyết đối với người mua”.

Biểu đồ chú thích dữ liệu sổ lệnh BTC/USD | Nguồn: Skew

Trong khi đó, dữ liệu từ nguồn giám sát CoinGlass tiết lộ, mức độ short đang bị siết chặt, với khối lượng thanh lý đạt 22 triệu USD vào ngày 28 tháng 9, mức lớn nhất trong vòng 10 ngày qua.

Biểu đồ thanh lý BTC | Nguồn: CoinGlass

Tiếp tục, trader Mustache chú ý đến việc đòi lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

“BTC đã trở lại TRÊN đường SMA 20 tháng. Nếu thị trường đóng cửa tháng 9 trên đường này, đó sẽ là tín hiệu cực kỳ lạc quan”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Mustache

Mustache đã đề cập đến sự bứt phá ngắn ngủi của Bitcoin vượt qua mức $ 28.000 vào thời điểm đóng cửa tháng 8. Ông nói thêm rằng, trong quá khứ, SMA 20 tháng đánh dấu mức hỗ trợ dứt khoát sau khi phục hồi, được giữ cho đến khi BTC/USD đạt mức ATH mới.

Tin tức Ripple

Bị cáo nổi tiếng của XRP, John E. Deaton đã chia sẻ một chủ đề trên Twitter vào ngày 29 tháng 9, chia sẻ lòng biết ơn của mình đối với Giải thưởng Defender of Freedom do International Congress of Blockchain Legal Advisors (ICBLA) trao tặng.

Trong một loạt tweet, Deaton đã miêu tả rõ ràng hành trình của cộng đồng XRP từ khi đưa ra kiến nghị can thiệp cho đến khi giành được chiến thắng mang tính bước ngoặt. Vào năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã kiện Ripple vì cáo buộc buôn bán chứng khoán chưa đăng ký, do đó vi phạm luật chứng khoán, các cá nhân đã đệ đơn Kiến nghị can thiệp, bảo vệ XRP và đấu tranh chống lại sự bất công của SEC.

Theo thông cáo báo chí, ICBLA đã trao cho Deaton số tiền thưởng trị giá $ 5.000 để ghi nhận những nỗ lực của ông trong quá trình “duy trì quyền tự do trong cộng đồng tiền điện tử”.

Tin tức Circle

Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, hôm nay đã vướng vào vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Binance.

SEC đã kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao vào tháng 6 vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán trong nước. Vụ kiện cáo buộc rằng, chi nhánh của Binance, BAM Trading, đã bán chứng khoán chưa đăng ký bao gồm BNB và stablecoin BUSD.

Trong hồ sơ vào cuối ngày thứ Năm, Circle nói rằng các stablecoin được thiết kế để thanh toán “không có các tính năng thiết yếu của một hợp đồng đầu tư” và do đó không thuộc thẩm quyền của SEC. Công ty cũng lập luận rằng, người dùng những stablecoin như vậy không mong đợi bất kỳ lợi nhuận nào từ việc nắm giữ chúng.

Tin tức PYUSD

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Crypto.com, đã công bố hợp tác với gã khổng lồ thanh toán PayPal để trở thành sàn giao dịch có tính thanh khoản lớn nhất cho PayPal USD (PYUSD) mới ra mắt gần đây.

Crypto.com đã niêm yết PYUSD trên nền tảng của mình hai tuần sau khi PayPal ra mắt stablecoin. Kể từ đó, nền tảng giao dịch tiền điện tử đã tích lũy và nắm giữ tính thanh khoản cao nhất cho các cặp giao dịch PYUSD trên toàn cầu.

Sự hợp tác với PayPal sẽ cho phép Crypto.com khám phá thêm nhiều khả năng nạp tiền và thương mại để giới thiệu tới người dùng trong tương lai. Sàn dự định sẽ sớm công bố các tính năng giao dịch mới.

Tin tức Celsius

Celsius đã phản đối đề nghị do công ty Galaxy Digital đệ trình nhằm yêu cầu mức phí hơn $ 190.000 cho việc chỉ lưu trữ lượng tài sản kỹ thuật số của Celsius trị giá $ 2,67.

Trong đơn nộp lên tòa án phá sản vào hôm thứ Năm, Celsius lập luận rằng, các dịch vụ của Galaxy không phải là chi phí cần thiết xứng đáng được ưu tiên trả nợ.

Celsius đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng 7. Hai công ty có mối quan hệ kinh doanh trong đó Celsius lưu trữ tiền điện tử trên nền tảng của Galaxy và trả phí hàng tháng.

Tin tức FTX

Sam Bankman-Fried tiếp tục bị từ chối bảo lãnh tại ngoại trước phiên tòa hình sự dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Thẩm phán Lewis Kaplan giải thích rằng, cựu CEO có thể phải đối mặt với “bản án rất dài” nếu bị kết án tại phiên tòa xét xử gian lận.

Báo cáo nêu chi tiết thêm rằng, Thẩm phán quận Hoa Kỳ, Lewis Kaplan, đã từ chối yêu cầu trả tự do tạm thời của Bankman-Fried trong phiên tòa, với lý do bị cáo có nguy cơ bỏ trốn.

Tin tức Fireblocks

Fireblocks đã mua lại công ty token hoá BlockFold để phục vụ các tổ chức lớn nhất của ngành tài chính.

Việc mua lại sẽ mở rộng khả năng token hoá của Fireblocks, cho phép giao dịch tài sản truyền thống trên blockchain, bao gồm tùy chỉnh token, điều phối, phân phối và tư vấn.

Theo báo cáo của công ty tư vấn Boston Consulting Group, thị trường tài sản token hoá có thể tăng vọt lên 16 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ, mặc dù một người quen thuộc với vấn đề này cho rằng con số mua lại là 10 triệu USD.

Tin tức Polygon

Polygon PoS, giải pháp mở rộng layer-2 nổi bật cho Ethereum, sẽ chứng kiến sự thay đổi đáng kể khi nó chuẩn bị ra mắt USDC gốc bởi Circle, nhà phát hành USDC vào ngày 10 tháng 10. Điều này đánh dấu bước tiến hướng tới việc giảm sự phụ thuộc vào USDC cầu nối.

Việc chuyển đổi sang USDC gốc đi kèm với một số lợi thế như đảm bảo rằng USDC do Circle phát hành sẽ được bảo lưu hoàn toàn. Và luôn có thể quy đổi theo tỷ lệ 1:1 thành USD. Động thái này cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ on/off-ramps của tổ chức và hợp lý hóa hoạt động hỗ trợ thông qua Circle Account và các API của nó.

Điều đáng chú ý là, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi này, USDC cầu nối của Ethereum sẽ trải qua quá trình đổi tên để trở thành USDC.e trước khi ra mắt. Sửa đổi này sẽ không chỉ xuất hiện trên các trình duyệt khối mà còn mở rộng sang các ứng dụng hệ sinh thái và giao diện người dùng.

Tin tức Cardano

Cardano Spot, mạng truyền thông web3 hàng đầu, đã hợp tác với Minswap Labs để hướng dẫn người dùng về hệ sinh thái stablecoin đang mở rộng.

Cardano Spot cung cấp những hiểu biết đáng tin cậy về các dự án gốc Cardano như Minswap, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu trên mạng lưới. Chiến dịch chung sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức về các dịch vụ stablecoin sáng tạo và lợi ích của chúng.

Minswap Labs đã nhận được nguồn vốn thông qua khoản tài trợ của Catalyst cho đề xuất StableSwap, nhằm tạo ra nhà tạo lập thị trường tự động để giao dịch stablecoin liền mạch. Với mối quan hệ hợp tác này, Minswap và Cardano Spot muốn nêu bật tầm quan trọng của stablecoin và các sàn giao dịch phi tập trung như StableSwap.

Tin tức EOS

EOS Network Foundation (ENF), tổ chức phi lợi nhuận điều phối sự phát triển của Mạng lưới EOS, đã hợp tác với siêu ứng dụng metaverse Upland và nền tảng Aerial để thúc đẩy sáng kiến biến EOS thành mạng lưới blockchain tích cực về khí hậu.

ENF dự định thiết lập tiêu chuẩn mới thông qua quan hệ đối tác với Upland và Aerial, nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các mạng lưới khác thực hiện các chiến lược tích cực về khí hậu, từ đó tạo ra nền kinh tế kỹ thuật số bền vững.

Mạng lưới EOS được thiết kế để tiêu thụ năng lượng tối thiểu trong khi vẫn đảm bảo khả năng mở rộng và thông lượng. Đây là một trong những blockchain thân thiện với môi trường nhất thế giới, với lượng khí thải carbon hàng năm đã được bù đắp hoàn toàn kể từ năm 2018.

Tin tức NFT

Pet Collective có thể không phải là một hãng phim lớn của Hollywood, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể tận dụng NFT và công nghệ blockchain để kết nối với những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của mình.

Theo sự dẫn dắt của các hãng phim lớn của Hollywood như Disney và Universal Pictures cũng như các thương hiệu lớn như Nike và Gucci, Pet Collective đã hợp tác với công ty blockchain Theta Labs để tạo mối quan hệ bền chặt hơn với người hâm mộ.

Tự hào với khoảng 5 triệu người đăng ký trên cả YouTube và TikTok, Pet Collective đã tạo dựng được lượng người theo dõi bằng cách đăng các video giải trí về thú cưng trong hơn một thập kỷ. Giờ đây, với sự trợ giúp của Theta, Pet Collective đang cung cấp lượng NFT không giới hạn cho bất kỳ ai muốn truy cập nội dung độc quyền.

Tin tức Epic Games

Epic Games, công ty đứng sau Fortnite, đã cắt giảm 16% lực lượng lao động của mình, khoảng 830 nhân viên, sau khi những kỳ vọng phi thực tế về doanh thu từ metaverse khiến họ phải chi nhiều tiền hơn số tiền kiếm được.

Giám đốc điều hành Tim Sweeney viết trong bản ghi nhớ vào ngày 29 tháng 9, gửi cho nhân viên của Epic Games: “Chúng tôi kết luận rằng việc sa thải là cách duy nhất và cần triển khai ngay bây giờ để giúp ổn định tình hình tài chính”.

Sweeney nói thêm: “Từ lâu, tôi đã lạc quan rằng chúng ta có thể vượt qua quá trình chuyển đổi này mà không cần sa thải nhân viên, nhưng thực tế điều này là không thể”.

Tin tức IYK

IYK, công ty startup web3 cung cấp các công cụ cho các thương hiệu như Adidas và Johnnie Walker để giúp kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số, đã huy động được 16,8 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do A16z Crypto dẫn đầu.

IYK cho biết hôm thứ Năm rằng, các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm 1kx, Collab Money, Lattice Capital và gmoney.

Theo trang web, IYK là cựu thành viên của a16z Crypto Startup School, chương trình tăng tốc của gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm thường đầu tư 500.000 USD vào các công ty startup tham gia để đổi lấy 7% vốn chủ sở hữu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet