Phe bò giành lại quyền kiểm soát khi khối lượng tăng đột biến đẩy Bitcoin vượt qua $18,5K

Bitcoin điều chỉnh mạnh xuống 17.650 đô la không có gì ngạc nhiên đối với các nhà đầu tư và nhiều người dự kiến tài sản kỹ thuật số sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 16.000 đô la. Do đó, động thái phục hồi nhanh chóng trở lại 18.600 đô la là điều hấp dẫn và củng cố niềm tin các nhà đầu tư tổ chức cũng như bán lẻ đều muốn mua vào mỗi lần BTC giảm giá.

Mặc dù khả năng giảm một lần nữa vẫn còn nhưng có 3 yếu tố chỉ ra đáy Bitcoin ở mức 17.650 đô la, bao gồm: tiền gửi của cá voi đạt đỉnh, BTC đang phục hồi nhanh chóng và khối lượng giao dịch tăng trở lại.

Tiền gửi cá voi đạt đỉnh

Theo CEO CryptoQuant Ki Young Ju, tiền gửi cá voi đạt mức cao nhất vào đầu tuần này. Thông thường, khi chỉ báo Trung bình dòng tiền vào của tất cả các sàn giao dịch đạt đến đỉnh, một cuộc biểu tình sẽ diễn ra sau đó.

bitcoin

Trung bình dòng tiền vào của tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Cá voi gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với hiệu suất ngắn hạn của Bitcoin vì chúng có thể gây áp lực bán lớn lên tài sản trong một thời gian ngắn. Do vậy, khi ít cá voi có khả năng bán hơn thì BTC sẽ tăng giá. Ki đã viết:

“Trung bình dòng BTC vào của tất cả các sàn giao dịch (MA 7 ngày) đạt mức cao nhất trong 8 tháng kể từ tháng 3 khi giá chạm mức thấp nhất trong năm. Rất lạc quan trong dài hạn”.

Dựa trên nhiều yếu tố khác, Ki cho rằng Bitcoin có thể giảm thấp hơn, nhưng mua BTC ở mức hiện tại thì hấp dẫn hơn. Anh ấy nói:

“BTC có thể giảm sâu hơn nữa, nhưng tôi nghĩ tốt hơn nên long ở đây và chịu giá giảm. Đã long ở mức $18.280. Tôi sẽ đăng một số biểu đồ tăng giá cho thấy chúng ta có thể đạt $20k vào cuối năm nay (hoặc đầu năm sau, tôi nghĩ vậy)”.

Giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng

Sau khi khối lượng mua tăng đột biến đáng chú ý, Bitcoin đã nhanh chóng đổi hướng và phục hồi về phía đường trung bình động 20 ngày.

BTC lần đầu tiên lấy lại 18.000 đô la làm hỗ trợ, sau đó tiến về 18.600 đô la trước khi giảm trở lại phạm vi 18.500 đô la. Nếu BTC tiếp tục phục hồi mà không điều chỉnh lớn thì thị trường vẫn có khả năng phục hồi và ủng hộ phe bò.

Ban đầu, các altcoin bị ảnh hưởng lớn nhất khi giá Bitcoin đột ngột giảm xuống dưới 18.000 đô la. Nhưng diễn biến phục hồi của BTC đã được hỗ trợ bởi sự phục hồi mạnh mẽ của các altcoin như ETH và XRP.

Xu hướng này cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm rủi ro cao hơn, thể hiện sự chắc chắn ngày càng tăng trên thị trường.

Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng

Các nhà phân tích tại công ty phân tích on-chain Santiment nhận thấy khối lượng Bitcoin đã tăng mạnh sau đợt giảm giá gần đây.

Khi Bitcoin phục hồi cùng với khối lượng gia tăng đáng kể, điều đó cho thấy niềm tin ngày càng tăng từ các trader trong thời gian tới.

“Quan sát khối lượng giao dịch so với 4 crypto được thảo luận nhiều nhất, BTC tăng lần đầu tiên sau khi giá giảm xuống dưới 18.000 đô la trong 11 ngày. Ngoài ra, XRP đang tiến gần hơn để vượt qua ETH một lần nữa với dự đoán về airdrop”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook