Phe bò Solana (SOL) có nên lo sợ khi giá giảm xuống dưới $20?


Giá Solana (SOL) đã phá vỡ cấu trúc tăng ngắn hạn, có khả năng đối diện với sự điều chỉnh sâu hơn.

SOL là token gốc của blockchain Solana, được tạo bởi Anatoly Yakovenko. Giá SOL đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần dài hạn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $259,90 vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất là $8 vào tháng 12 năm 2022.

Giá SOL đã tăng mạnh sau đó, tăng 230% vào tháng 1 năm 2023. Tuy nhiên, nó đã không vượt qua được vùng kháng cự $27 (biểu tượng màu đỏ). Đây là một mức quan trọng vì trước đây nó từng đóng vai trò là hỗ trợ kể từ tháng 3 năm 2021. Do đó, mức này hiện được cho là sẽ cung cấp mức kháng cự mạnh.

Hơn nữa, vùng này sẽ sớm trùng với đường kháng cự giảm dần dài hạn được nêu ở trên.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng tuần cũng đã tìm thấy ngưỡng kháng cự tại mức 50, thường xảy ra trong các lần phá vỡ và kiểm tra lại. Vì vậy, xu hướng chỉ có thể được coi là tăng khi giá Solana bứt phá vùng kháng cự $27 và đường kháng cự giảm dần. Trong trường hợp đó, một chuyển động đến $47 có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục bị từ chối, giá SOL có thể giảm xuống vùng 1 con số một lần nữa.

sol-lo-so

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Solana (SOL) có duy trì được cấu trúc tăng giá?

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá SOL đang giao dịch ở mức hỗ trợ quan trọng là $20,30. Việc giá bật lên hay phá vỡ xuống dưới vùng này sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng trong tương lai.

Nếu phá vỡ thì bứt phá trước đó sẽ không hợp lệ. Hơn nữa, nó cũng khiến chỉ báo RSI làm điều tương tự khi chỉ số này cũng đã bứt phá đường phân kỳ giảm giá của nó (đường màu xanh lá cây). Sau đó, chỉ số RSI sẽ giảm xuống dưới 50 và giá có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $17,60. Sự cố này có thể xảy ra trong 24 giờ tới.

Mặt khác, sự bật lên và tạo ra một đáy cao hơn có thể giúp phe bò thực hiện một nỗ lực khác nhằm bứt phá đường kháng cự dài hạn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, khung thời gian sáu giờ ngắn hạn cho thấy giá SOL đã phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần. Vì đây là mô hình giảm giá nên nó hỗ trợ khả năng tiếp tục giảm.

Do đó, số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy SOL nằm trong sóng C của cấu trúc hiệu chỉnh A-B-C (màu đen). Cho các sóng A:C theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức thấp nhất là $12,90. Vì mức này trùng với mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786 (màu trắng) ở $12,10 nên toàn bộ vùng $12-$13 có thể được coi là hỗ trợ.

sol-lo-so

Biểu đồ SOL/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự báo giá Solana có khả năng nhất là tiếp tục giảm xuống còn $12-$13. Việc giá có giảm hơn nữa hay không vẫn chưa rõ ràng.

Mặt khác, một chuyển động lên trên $27 sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá này và có thể xúc tác cho mức tăng lên $47.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto