Pump.fun mua lại Vyper để mở rộng nền tảng giao dịch cross-chain

Pump.fun, launchpad memecoin trên Solana, đã mua lại terminal thực thi giao dịch Vyper nhằm mở rộng hạ tầng giao dịch. Vyper cho biết đội ngũ và công nghệ sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Pump.fun, còn hạ tầng sẽ chuyển sang Terminal trước khi Vyper dần ngừng hoạt động.

Thương vụ tiếp nối việc Pump.fun mua Padre tháng 10/2025 và đổi tên thành Terminal — nền tảng giao dịch đa chuỗi tập trung vào memecoin và khớp lệnh tốc độ cao. Terminal nhấn mạnh ưu tiên hỗ trợ EVM; với nguồn lực từ Vyper, giao dịch trên các mạng như Base được kỳ vọng cải thiện mạnh.

Đồng sáng lập Alon Cohen nói việc bổ sung nhân sự giàu kinh nghiệm onchain sẽ giúp xây dựng hạ tầng cross-chain siêu nhanh, ngay cả khi thị trường còn khó khăn. Chi tiết tài chính thương vụ chưa được tiết lộ.

Song song đó, Pump.fun vừa điều chỉnh mô hình phí cho nhà sáng tạo, cho phép chia doanh thu cho tối đa 10 ví và chuyển quyền sở hữu token. Hoạt động trên nền tảng đang phục hồi khi ngày 2/2 có gần 30.000 token ra mắt, cao hơn nhiều so với 9.000–13.000 token/ngày hồi đầu tháng 10/2025.

Tuyên bố miễn trừ: Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dưới dạng blog cá nhân, không phải là khuyến nghị đầu tư. Nhà đầu tư cần tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn.

Theo Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP ngày 09/09/2025 của Chính phủ về việc thí điểm triển khai thị trường tài sản số tại Việt Nam, CoinPhoton.com hiện chỉ cung cấp thông tin cho độc giả quốc tế và không phục vụ người dùng tại Việt Nam cho đến khi có hướng dẫn chính thức từ cơ quan chức năng.

Theo dõi chúng tôi ngay:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM