Quan điểm giảm giá Bitcoin của KOL Capo thật lố bịch khi xem xét kỹ càng


KOL Capo và một nhà phân tích nổi tiếng khác đã lên tiếng về triển vọng giảm giá của họ đối với Bitcoin (BTC) và phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Cả hai cung cấp lý do khác nhau cho niềm tin của họ.

Crypto Capo tin rằng đợt gia tăng hiện tại bị thao túng

Sau hơn một tháng không hoạt động, nhà phân tích nổi tiếng @CryptoCapo đã tweet rằng xu hướng vẫn đang giảm và các mức thấp mới dưới $16.000 sẽ theo sau. Anh đưa ra hai lý do cho việc này:

  • Thứ nhất, các altcoin đang ở mức kháng cự lớn.
  • Thứ hai, động thái bị thao túng bởi BUSD và USDC.

Mặc dù có thể phân tích tuyên bố đầu tiên bằng cách xem xét biểu đồ kỹ thuật về thị trường tiền điện tử, nhưng tuyên bố thứ hai dường như thiếu bằng chứng để chứng minh, vì các chiến lược giao dịch của anh không được đưa vào tweet.

Khi loại trừ Bitcoin (BTC), Tổng vốn hóa thị trường altcoin (ALTCAP) thực sự đang giao dịch ở vùng kháng cự 605 tỷ. Mặc dù ALTCAP đã tăng lên trên nó nhiều lần, nhưng vẫn không thể đóng cửa trên vùng này.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày đã bứt phá đường phân kỳ giảm giá (màu xanh lục). Điều này thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng. Do đó, ALTCAP có thể bứt phá và tăng tới vùng kháng cự 680 tỷ đô la. Nếu không, ALTCAP có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 518 tỷ đô la.

giam-gia-btc

Biểu đồ ALTCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong nhiều trường hợp, trước đây đã có trường hợp giá Bitcoin vượt qua vùng kháng cự chính (biểu tượng màu xanh lá cây) trong khi vốn hóa thị trường altcoin (màu xanh lá cây) giảm xuống dưới mức hỗ trợ (biểu tượng màu đỏ). Điều này đặc biệt dễ thấy trong quá trình phục hồi năm 2019. Do đó, sẽ không chính xác khi đưa ra kết luận về sự giảm giá của Bitcoin bằng cách xem xét tổng vốn hóa thị trường altcoin.

giam-gia-btc

Biểu đồ BTC/USDT VÀ ALTCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Profit Blue tin rằng CME Gap của Bitcoin (BTC) sẽ được lấp đầy

Nhà phân tích nổi tiếng @profit8lue tuyên bố rằng việc kiểm tra lại vùng $10.000-$11.000 sẽ xảy ra do có khoảng CME Gap cần được lấp đầy. Khoảng Gap đề cập đến sự khác biệt giữa giá đóng cửa của hợp đồng tương lai Bitcoin trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) vào thứ Sáu và giá mở cửa vào thứ Hai của tuần tiếp theo.

Tuy nhiên, điều đáng nói là đợt giảm từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 3 đã lấp đầy khoảng CME Gap gần đây nhất (vòng tròn màu xanh lá cây). Khoảng Gap trong tweet là một khoảng Gap rất nhỏ (vòng tròn màu đỏ) đã có từ tháng 9 năm 2021. Nó cũng trùng với vùng hỗ trợ $10.000, là vùng gần nhất nếu tiền điện tử phá vỡ xuống dưới mức thấp hiện tại. Do đó, nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới $16.000, thì rất có thể nó sẽ chạm đến vùng này.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ xảy ra.

Biểu đồ Bitcoin CME Futures hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto