Quan hệ đối tác của Arbitrum Foundation tìm cách tăng cường sự hiện diện của Arbitrum tại Nhật Bản


Arbitrum Foundation, tổ chức hỗ trợ mạng Ethereum layer 2 Arbitrum, đã hợp tác với giao thức Fracton Ventures để ra mắt Arbitrum Japan.

Theo tuyên bố, sáng kiến này nhằm mục đích tăng cường sự hiện diện của Arbitrum trong nước, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái và các chương trình giáo dục cộng đồng.

Arbitrum Foundation và Fracton Ventures không tiết lộ số tiền tài trợ được cung cấp cho sáng kiến này và cách thức phân bổ.

Nina Rong, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái của Arbitrum Foundation cho biết: “Chúng tôi cảm thấy có tiềm năng to lớn chưa được khai thác trong khu vực Nhật Bản. Khi hợp tác với Fracton Ventures, chúng tôi cảm thấy mình có vị trí đặc biệt để tiếp cận nhóm các nhà phát triển, nhà đổi mới và người tiêu dùng mới tò mò về blockchain mà trước đây chưa từng tiếp xúc với lợi ích của công nghệ blockchain”.

Siddharth Pillai, Giám đốc Đối tác của Fracton Ventures, cho biết thêm:

“Khi có cơ hội phát triển Arbitrum tại Nhật Bản, chúng tôi cảm thấy chúng tôi sẽ là đối tác tốt nhất để giúp hiện thực hóa tầm nhìn của Arbitrum Japan. Khu vực của chúng tôi đã chín muồi cho sự đổi mới trong lĩnh vực blockchain, nhưng vẫn chưa được tiếp xúc với các công cụ dành cho nhà phát triển và công nghệ hàng đầu, giờ đây, với Arbitrum Japan, họ sẽ có cơ hội khai thác triệt để sức mạnh của blockchain”.

Cách tiếp cận hai hướng

Fracton Ventures có trụ sở tại Nhật Bản sẽ tận dụng mạng lưới các chuyên gia, nhà đầu tư và nhà phát triển trong khu vực, được Aribitrum Foundation hỗ trợ, để phát triển một loạt hoạt động với cách tiếp cận theo hai hướng: phát triển kinh doanh và xây dựng hệ sinh thái, cùng với giáo dục và hỗ trợ cộng đồng.

Thứ nhất, quan hệ đối tác nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Arbitrum tại thị trường Nhật Bản, hỗ trợ phát triển kinh doanh bằng cách thúc đẩy sự hợp tác giữa các công ty Web2 và Web3.

Thứ hai, Arbitrum Japan có kế hoạch mở rộng nội dung giáo dục kỹ thuật thông qua các phiên AMA và hackathon. Theo tuyên bố, các đại sứ của trường đại học và các nhà quản lý cộng đồng cũng sẽ được giao nhiệm vụ dẫn đầu các hoạt động nhằm thúc đẩy sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với Arbitrum.

Nhật Bản là một trong những khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử hơn, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Web3 có tiềm năng biến đổi Internet và góp phần thay đổi xã hội tại hội nghị WebX vào tháng 7.

Vào tháng 6, Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản đã miễn cho các tổ chức phát hành tiền điện tử phải trả thuế lãi vốn khoảng 35% đối với lợi nhuận chưa thực hiện, nhằm mục đích củng cố ngành công nghiệp tiền điện tử của nước này. Tuy nhiên, Japan Blockchain Association muốn chính phủ nước này sửa đổi thêm hệ thống thuế tiền điện tử, yêu cầu hủy bỏ thuế lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử trên cơ sở nó đang cản trở sự phát triển của các doanh nghiệp Web3 tại Nhật Bản.

Rong nói qua email: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cả doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà phát triển cá nhân về công nghệ Arbitrum. Chúng tôi muốn phục vụ những khách hàng này tốt hơn bằng các nguồn lực sẵn có tại địa phương. Thật vui mừng khi thấy chính phủ Nhật Bản phát hành báo cáo chính thức về Web3 khuyến nghị thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử trong một đơn vị hành chính”.

Rong cho biết thêm, Arbitrum Foundation cũng có kế hoạch tăng cường sự hiện diện của Arbitrum tại Hàn Quốc và các khu vực khác ở Đông Nam Á.

Sự ra mắt, sức hút và tranh cãi của Arbitrum

Chương trình airdrop token của Arbitrum diễn ra vào tháng 3, cùng với sự ra mắt của Arbitrum Foundation, chứng kiến 1,16 tỷ ARB được cung cấp dưới dạng phần thưởng cho những người dùng đầu tiên của mạng layer 2 và trao cho họ quyền quản trị trên DAO kiểm soát mạng Arbitrum One và Nova.

Tuy nhiên, đề xuất quản trị đầu tiên của Arbitrum gây tranh cãi khi lên kế hoạch gửi 750 triệu ARB, trị giá khoảng 1 tỷ đô la vào thời điểm đó đến Arbitrum Foundation để đầu tư vào các sáng kiến, đã gây ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng về sự thiếu phân quyền rõ ràng.

Đề xuất này được tiến hành mà không có sự chấp thuận của holder ARB, những người tạo nên DAO quản lý Arbitrum về mặt lý thuyết, đã bỏ phiếu áp đảo chống lại động thái này. Chịu áp lực, đề xuất này bị phá bỏ và được biểu quyết lại.

Đầu tuần này, Arbitrum Foundation đã thông báo rằng 69 triệu ARB, trị giá 57 triệu đô la chưa được airdrop đã được chuyển vào kho bạc Arbitrum DAO, trái ngược với quyết định gần đây của đối thủ layer 2 Optimism của Ethereum trong việc phân phối trực tiếp số tiền chưa được xác nhận từ đợt airdrop ban đầu đến người dùng đủ điều kiện.

Arbitrum thống trị thị trường mở rộng quy mô Ethereum layer 2 về tổng giá trị bị khóa (TVL), với 5,9 tỷ đô la (55%) trên các chain Layer 2, theo L2BEAT. Tiếp theo là Optimism với 2,7 tỷ đô la, sau đó là Base của Coinbase ở mức 552 triệu đô la.

Arbitrum

Giá trị bị khóa trên Ethereum layer 2 | Nguồn: L2BEAT

Tuy nhiên, theo dữ liệu, Base dẫn đầu các giải pháp mở rộng quy mô Optimistic Rollup về địa chỉ duy nhất mới hàng ngày và số lượng giao dịch trung bình hàng ngày.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Minh Anh

Theo The Block