Quỹ Bitwise cho biết họ đã thanh lý tất cả XRP của mình

Người quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đã thanh lý XRP của quỹ chỉ số tiền điện tử của mình.

Bitwise cho biết động thái này diễn ra do Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc rằng XRP là một chứng khoán.

Vào thứ Ba, SEC đã chính thức kiện Ripple và hai giám đốc điều hành của họ – CEO Brad Garlinghouse và cựu CEO Chris Larsen – cáo buộc rằng công ty đã thu về hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một giao dịch bán chứng khoán liên tục, chưa đăng ký.

Bitwise cho biết quỹ chỉ số tiền điện tử của họ “không đầu tư vào các tài sản có khả năng được coi là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang hoặc tiểu bang.”

XRP có 3,8% cổ phần trong quỹ chỉ số tiền điện tử của Bitwise trước khi thanh lý.

Người ta đang lo ngại, Grayscale, quỹ đầu tư nắm giữ hơn 100 triệu đô la XRP sẽ theo bước đồng nghiệp Bitwise mà bán tháo để giữ vị thế.

Sau động thái của SEC, một số sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ, bao gồm OSL, CrossTower và Beaxy, đã tạm dừng giao dịch XRP. Dự kiến sắp tới sẽ thêm rất nhiều sàn giao dịch lớn có hành động tương tự.

Trong lịch sử của SEC, họ đã thắng tất cả các vụ kiện lớn nhỏ liên quan tới tiền điện tử, vụ kiện lớn nhất là với Telegram, buộc công ty này phải trả lại 1,7 tỷ đô la cho nhà đầu tư, sau đó là hủy bỏ dự án được lên kế hoạch trong 3 năm. Vụ này làm Telegram tổn thất hàng chục triệu đô la chi phí các loại. Và gần đây nhất là Kik, với cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 100 triệu đô la, cuối cùng ứng dụng nhắn tin có trụ sở tại Canada này đã nộp phạt 5 triệu đô la để dàn xếp vụ việc (chưa tính tiền lót tay trà nước). Ripple là vụ kiện lớn nhất của SEC khi đối đầu với một công ty tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ đô la, nơi họ đã dành ít nhất 4 năm điều tra với 71 trang tài liệu cáo buộc đi kèm.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook