Sàn FTX niêm yết các hợp đồng tương lai trước IPO của Coinbase, vốn hóa tăng lên tới 58 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã niêm yết các hợp đồng tương lai của Coinbase (CBSE) trước khi phát hành IPO.

Các hợp đồng trước IPO của CBSE cho phép các trader suy đoán về mức giá mà Coinbase sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Nói cách khác, các hợp đồng theo dõi vốn hóa thị trường của Coinbase.

Tại thời điểm viết bài, các hợp đồng ngụ ý vốn hóa thị trường của Coinbase vào khoảng 58 tỷ đô la (giá hợp đồng hiện tại là khoảng 233 đô la nhân với giá trị vốn hóa thị trường tối đa của các hợp đồng, tức là 250 triệu đô la). Messari gần đây đã định giá Coinbase ở mức khoảng 28 tỷ đô la.

Các hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối ngày giao dịch đầu tiên của Coinbase tại một sàn giao dịch chứng khoán hoặc vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. Nếu việc niêm yết không xảy ra vào ngày đó, các hợp đồng sẽ tự động trở thành cổ phiếu được mã hóa theo phân đoạn.

Các hợp đồng cũng hỗ trợ giao dịch margin, với đòn bẩy lên đến 5x. Trong vòng vài giờ sau khi niêm yết ngày hôm nay, các hợp đồng đã có khối lượng giao dịch khoảng 2,1 triệu đô la, tính đến thời điểm này.

Đó là một “khối lượng khá tốt cho đến nay”, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nói. Anh ấy cho biết các hợp đồng Coinbase là một trong những sản phẩm được đòi hỏi nhiều nhất.

Nhà cung cấp dịch vụ môi giới cho các hợp đồng là đối tác của FTX, CM-Equity AG có trụ sở tại Đức.

Các hợp đồng trước IPO của Coinbase là sản phẩm thứ hai của FTX sau Airbnb. Sam đã nói vào tuần trước rằng sàn giao dịch này có thể niêm yết các hợp đồng trước IPO của Coinbase và Robinhood.

Thứ Năm tuần trước Coinbase nộp một biểu mẫu S-1 bí mật lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Cần lưu ý rằng, giống như các sản phẩm khác của FTX, các hợp đồng trước IPO của nó không có sẵn cho người dân Hoa Kỳ.

Hòa Thân

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook