Sau cái chết của CEO, dự án Findora bắt đầu sụp đổ nhưng vẫn huy động được $ 21 triệu, có gì ẩn khúc?

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Polychain Capital hiện là cái tên dẫn đầu vòng tài trợ tám con số cho dự án blockchain DeFi Findora. Tuy nhiên, bên cạnh tin tốt này, sự ra đi đột ngột của hầu hết đội ngũ sáng lập Findora đã tạo nên sự lo ngại về hai cá nhân vẫn còn ở lại công ty. Và không rõ ai chính xác đứng sau ICO sắp tới.

Polychain, Jack Lee của Foxconn tham gia tài trợ cho Findora nhưng có quá nhiều điều kì lạ xoay quanh dự án tài chính mở này

Dự án Findora được ra đời nhằm mục đích tạo ra cơ sở hạ tầng DeFi cho những người dùng muốn chứng minh một giá trị cụ thể mà không cần tiết lộ chi tiết chính xác của một giao dịch nhất định hoặc danh tính của các bên liên quan. Dự án tự mô tả mình là một public blockchain minh bạch nhằm xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung. Dự án sử dụng thuật toán zero-knowledge proofs, cho phép tính minh bạch bảo vệ quyền riêng tư cao.

Tổ chức Findora cho biết DeFi là một trong những lĩnh vực trọng tâm chính cho dự án mới chớm nở và tuyên bố sẽ giải quyết các vấn đề như thiếu sự bao gồm tài chính trên toàn thế giới, quá tải và thiếu khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

Tuy nhiên, theo Wu Blockchain, với cái chết của CEO, dự án đang bắt đầu sụp đổ nhưng vẫn nỗ lực huy động được $ 21 triệu.

CEO dự án, John Powers, đã qua đời vào tháng 7 năm nay. Ngay sau đó, nhóm Stanford bắt đầu từ chức, và họ bị Lily Chao, một cô gái Trung Quốc ngoài 20 tuổi, khởi kiện. Wu thu được một cáo trạng khác, cáo buộc rằng Lily đã tiến hành một đợt ICO ở Trung Quốc và nhận về hàng triệu đô la vào tài khoản Binance cá nhân của cô. Được công bố hôm thứ Tư, khoản tài trợ tư nhân đã có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn. Trong đó bao gồm Allchaineed, Krypital Group, Axia8 Ventures, Cabin VC, Powerscale Capital và Jack Lee, đối tác sáng lập nền tảng tài chính FNConn của Foxconn. Số tiền đầu tư không được tiết lộ nhưng được dự đoán là lên đến hàng chục triệu đô la.

Nhưng, hầu hết trong số chúng là tokenfunds không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc. Findora đã thông báo tin tức này cho đợt chào bán công khai bắt đầu vào ngày 28. Polychain đã đầu tư khoảng 5 triệu đô la Mỹ vào năm 2019.

Cáo buộc cho rằng Lily đã chiếm đoạt hàng chục triệu đô la để thể hiện mối quan hệ cá nhân với Jack Ma, vợ của Jack Ma và Ma Huateng. Cô còn sử dụng quỹ của công ty để mua đàn piano, rượu vang, vé máy bay, khách sạn và mua sắm trên Taobao.

Findora tuyên bố rằng thông tin trong bản cáo trạng là hoàn toàn không đúng sự thật. Tài khoản Binance là tài khoản công ty. Nhân viên Stanford đã không đóng góp vào việc triển khai công nghệ của công ty. Nếu đăng nhập vào Findora WeChat và cộng đồng Telegram, bạn cũng thấy rằng có một số lượng lớn tài khoản robot. Findora tuyên bố rằng có các thỏa thuận MOU với các đối tác và cộng đồng cũng là những người dùng thực sự. Nhưng thực tế lại không cho thấy điều đó….

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook