Sau đợt tăng mạnh gần đây, liệu XLM có tiếp tục xu hướng?

Stellar (XLM) là một giao thức thanh toán nhằm mục đích kết nối các ngân hàng, hệ thống thanh toán và mọi người. Giá giao ngay hiện tại giảm 82% so với mức cao nhất mọi thời đại ở $ 0,72, được thiết lập vào tháng 1 năm 2018. Giá trị vốn hóa thị trường hiện là 3,54 tỷ đô la trên nguồn cung lưu hành là 21,12 tỷ XLM, với 2,16 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua. XLM hiện đang xếp thứ 11 trên Coinmarketcap, nằm giữa Binance Coin (BNB) và Bitcoin SV (BCHSV).

Phân tích kỹ thuật XLM

Bất chấp một số nỗ lực tăng giá kể từ năm 2018, XLM đã không thể phát triển xu hướng tăng liên tục. Sức mạnh của bất kỳ sự đảo ngược xu hướng tăng tiềm năng nào có thể được nhìn thấy qua các đường EMA, chỉ báo VPVR, điểm then chốt, chỉ báo Ichimoku và các mô hình biểu đồ. Do đó, chúng ta có thể xác định hướng đi tiếp theo của XLM dựa trên các chỉ báo này.

Trên biểu đồ hàng ngày của cặp XLM/USD, đường EMA 50 ngày và đường EMA 200 ngày đã tạo ra một bullish cross vào giữa tháng 5 sau xu hướng giảm 695 ngày. Vì giá giao ngay hiện tại nằm trên cả đường EMA 50 ngày và 200 ngày, nên xu hướng tăng giá được kỳ vọng sẽ tiếp tục. Cả đường EMA 200 ngày và điểm then chốt của năm nằm ở mức $ 0,085, hiện sẽ đóng vai trò là hỗ trợ. Khối lượng và mức kháng cự then chốt hàng năm nằm ở $ 0,205, sự đột phá trên mức này có thể đưa giá tới $ 0,25. Không có sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI tại thời điểm này.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển sang chỉ báo Ichimoku, bốn chỉ số được sử dụng để xác định xem xu hướng hiện hành có tồn tại hay không: so sánh vị trí giá hiện tại với Đám mây, màu sắc của Đám mây (màu đỏ cho xu hướng giảm, màu xanh lá cây cho xu hướng tăng), giao nhau Tenkan (T) và Kijun (K) và Lagging Span. Mục nhập giao dịch tốt nhất sẽ xảy ra khi hầu hết các tín hiệu chuyển từ tăng sang giảm hoặc ngược lại.

Các chỉ số của đám mây trên khung thời gian hàng ngày với cài đặt gấp đôi (20/60/120/30), để có tín hiệu chính xác hơn, là bullish: giá đang nằm trên đám mây, đám mây có màu xanh lá cây, TK cross là tăng, và Lagging Span nằm trên Đám mây và cao hơn mức giá hiện tại. Hỗ trợ Kijun nằm ở mức $ 0,14. Xu hướng bây giờ vẫn là tăng, miễn là giá giao ngay vẫn nằm trên Đám mây.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ XLM/BTC hàng tuần, các chỉ số của chỉ báo Ichimoku chủ yếu là giảm. Tuy nhiên, một bullish TK cross được tạo ra bên dưới Đám mây báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm. Thiết lập giao dịch tiềm năng tiếp theo là việc vượt biên xuyên qua Đám mây với mục nhập Long gần 1.000 sats vào cuối năm 2020. Nếu không, bất kỳ nỗ lực tiếp tục xu hướng giảm nào đều có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức thấp trước đó là 500 sats.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, biểu đồ hàng ngày của cặp XLM/BTC cho thấy xu hướng tăng, khi giá nằm trên đường EMA 200 ngày và Đám mây. Việc giá duy trì trên vùng kháng cự 900 sat sẽ xác nhận sự tiếp tục tăng lên. Điểm kiểm soát của chỉ báo VPVR cho thấy ngưỡng hỗ trợ mạnh nằm trong khoảng từ 300-500 sat và mức kháng cự nằm ở vùng 1.600 sat.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Bất chấp sự sụt giảm mạnh trong hai ngày qua, xu hướng trung hạn và dài hạn của XLM vẫn là tăng. Giá sẽ tiếp tục tăng lên khi hoàn thành việc điều chỉnh.

SN_Nour

Theo Bravenewcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook