Square kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của mình?

Sau hơn một thập kỷ kể từ khi ra đời vào cuối năm 2008, Bitcoin đã được chứng nhận sự phát triển mạnh mẽ từ một loại tiền tệ internet, được sử dụng một ít bởi những kẻ buôn ma túy và sau đó thành một loại tài sản đáng gờm, và đã thu hút hàng tỷ đô la khối lượng giao dịch mỗi ngày.

CEO Square Jack Dorsey

Năm 2020 cũng là một năm lịch sử đối với Bitcoin. Nó đã chuyển từ một công cụ giao dịch bán lẻ thành một tổ chức thay thế cho vàng, với các công ty giao dịch công khai, ngân hàng, văn phòng gia đình và quỹ đầu cơ lựa chọn phân bổ một số nguồn lực của họ cho loại tài sản đang phát triển.

Square đặt cược vào Bitcoin

Square, ứng dụng xử lý thanh toán thuộc sở hữu của người sáng lập Twitter Jack Dorsey, một trong số ít công ty lớn đã chọn phân bổ ngân quỹ của họ cho Bitcoin vào năm 2020.

Đây là một động thái quan trọng: Ngân quỹ công ty liên quan đến việc quản lý tiền và rủi ro tài chính trong một doanh nghiệp và được sử dụng để tạo nguồn tín dụng và làm tài sản thế chấp cho các khoản vay, lập kế hoạch mở rộng và thậm chí là biện pháp bảo vệ chống thất thoát doanh thu. Và Square đã chọn Bitcoin để làm điều đó.

Vào tháng 10, công ty đã đầu tư hơn 50 triệu đô la (1% tổng tài sản của mình) và thu về hơn 4,709 Bitcoin. Về cơ bản, nó là một cuộc đặt cược một chiều vào sự chuyển động dài hạn của Bitcoin như một biện pháp bảo vệ hữu hiệu chống lại lạm phát (hoặc thậm chí là lợi tức trái phiếu một chữ số).

Giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Square vào thời điểm đó cho biết khoản đầu tư này là kết quả của niềm tin của công ty rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành “một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai”.

Nó đã tăng bao nhiêu cho đến nay?

Nếu chúng ta tham khảo dữ liệu giá trong quá khứ, Bitcoin được giao dịch trong vùng 10,500 đô la đến 11,200 đô la vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Công ty đã không cung cấp bất kỳ mức giá cụ thể nào cho việc thực hiện lệnh của mình hoặc công khai địa chỉ Bitcoin của mình.

Hôm nay, Bitcoin giao dịch ở mức 19,110 đô la vào thời điểm hiện tại. Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19,800 đô la trên một số sàn giao dịch vào ngày hôm qua, cho thấy khoản đặt cược của Square có giá trị lên đến hơn 95 triệu đô la cho đến đầu tuần này. Hiện tại, kho Bitcoin của nó trị giá hơn 85 triệu đô la, tăng 70% chỉ trong hai tháng.

Khoản thanh toán này được cho là hấp dẫn các công ty mới hơn, các nhà đầu tư và các công ty đã chết từ kỷ nguyên dot-com đang sở hữu một lượng lớn tiền mặt. Việc thông báo một khoản đầu tư Bitcoin, giống như trường hợp của neo-bank có trụ sở tại London này, cũng đã dẫn đến một đợt tăng giá cổ phiếu tạm thời (điều này có thể thêm vào sức hấp dẫn của việc thông báo một động thái như vậy).

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook