Sử dụng sóng Elliott để phân tích hành động giá BTC, đỉnh ở đâu?

Giá Bitcoin (BTC) có khả năng vẫn di chuyển trong một xung động tăng có thể đẩy nó lên mức cao mới.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn nhẹ trước khi bứt phá.

Mục tiêu mở rộng cho Bitcoin là $ 26.000

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã bắt đầu một xung động tăng giá (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới) sau khi đạt mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 3 và hiện đang ở trong sóng chu kỳ thứ ba kéo dài. Số lượng sóng cho làn sóng chu kỳ mở rộng này được đưa ra bằng màu xanh lam, với BTC hiện đang ở trong làn sóng thứ năm.

Trước đây có vẻ như đây là một cấu trúc hiệu chỉnh lớn. Tuy nhiên, việc không bị từ chối gần mức giá cao nhất mọi thời đại và sự hợp nhất sau đó khiến nhiều khả năng đây là một xung động tăng giá.

Vùng có nhiều khả năng nhất cho làn sóng thứ năm (màu xanh lam) kết thúc nằm trong khoảng từ $ 25.500- $ 26.300. Khu vực được tìm thấy bằng cách kết hợp các mức Fib mở rộng:

  • Mức Fib mở rộng 3.61 của sóng chu kỳ 1 (trắng)
  • Mức Fib mở rộng 4.61 của sóng 1 (xanh lam)
  • Mức Fib mở rộng 1.61 của sóng 1-3 (xanh lam)

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ sóng 3 thì thấy số lượng sóng phụ đã hoàn thành (màu cam), điều này làm tăng khả năng số lượng này là chính xác.

Hơn nữa, sóng phụ 5 chính xác là mức Fib 0,618 của sóng phụ 1-3, một tỷ lệ rất phổ biến khi sóng phụ 3 được kéo dài.

Do đó, trong khi sóng 3 (màu xanh lam) rất có thể đã kết thúc, nhưng vẫn chưa chắc liệu BTC hiện đang ở trong sóng 4 hay đã hoàn thành nó.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Hình tam giác hay xung lực mới?

Một số lượng sóng ngắn hạn có thể xảy ra cho thấy BTC đã bắt đầu sóng 5 (màu xanh lam).

Số lượng sóng phụ được đánh dấu bằng màu cam và cho thấy rằng BTC đã hoàn thành sóng phụ 2 và hiện đang ở sóng phụ 3. Mức tăng có vẻ là bốc đồng (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây), hỗ trợ khả năng này.

Tuy nhiên, có một vấn đề với số lượng này. Sóng 3 đã diễn ra trong hơn hai tháng, trong khi sóng 4 trong trường hợp này là khoảng một tuần (được đánh dấu bằng màu đỏ), một tỷ lệ rất bất thường giữa sự đi lên và điều chỉnh.

Trong mọi trường hợp, mức giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng phụ 2 ở mức $ 17.569 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng cụ thể này.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trader Smartcontracter đã nói rằng giá BTC đang giao dịch bên trong sóng 4, có cấu trúc của sóng chéo, và có khả năng sẽ bùng phát.

bitcoin-elliott

Nguồn: Twitter

Khả năng này có thể phù hợp hơn với biến động giá, do tỷ lệ về thời gian sóng 3 và sóng 4 đã được nêu trước đó.

Nếu đúng, BTC vẫn đang ở trong làn sóng thứ tư và giao dịch bên trong một tam giác. Nó hiện đang ở sóng phụ E cuối cùng, sau đó sẽ có một động thái đi lên.

Tương tự, mức giảm xuống dưới $ 17.569 sẽ làm mất hiệu lực của số lượng sóng cụ thể này, mặc dù mức thấp này hiện đang được lấy từ sóng phụ C. Mức tăng lên trên mức cao của sóng phụ B ở mức $ 19.927 có thể sẽ xác nhận rằng BTC đang hướng tới mức cao hơn.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Sau khi có thể giảm trong thời gian ngắn, Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng đi lên và cuối cùng đạt mức cao trong khoảng từ $ 25.500- $ 26.300.

Mức giảm xuống dưới $ 17.569 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản này, trong khi mức tăng lên trên $ 19.927 có thể sẽ xác nhận điều đó.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook