Sử dụng sóng Elliott để tìm đáy cho Bitcoin

Bitcoin đạt mức cao nhất là $ 19.490 vào ngày 25 tháng 11 nhưng đã giảm đáng kể vào ngày hôm sau khi giảm xuống dưới $ 17.000.

Có thể đây là sự khởi đầu của một phong trào điều chỉnh và có thể đưa giá Bitcoin về các vùng hỗ trợ được nêu bên dưới.

Trong bài viết này, các sóng sẽ được hiển thị:

  • Sóng chu kỳ – Xanh lam
  • Sóng – Trắng
  • Sóng phụ – Màu cam
  • Sóng phụ nhỏ – Màu đỏ

Sóng dài hạn của Bitcoin

Kể từ khi đạt mức thấp $ 3.122 vào ngày 15 tháng 12 năm 2018, giá BTC dường như nằm trong cấu trúc hiệu chỉnh A-B-C dài hạn (được hiển thị bằng màu xanh lam bên dưới). Nếu vậy, giá có thể vừa hoàn thành sóng C và hiện đã bắt đầu một đợt giảm giá kéo dài.

Sóng chu kỳ C bao gồm một xung tăng giá (màu trắng), dường như cho thấy sự hình thành năm sóng hoàn chỉnh. Đỉnh cho sự di chuyển này được tìm thấy bằng cách sử dụng các mức Fib thoái lui khác nhau – hình chiếu của sóng 1-3 xuống đáy của sóng 4 (màu xanh lam) và mức Fib thoái lui 3,61 bên ngoài của sóng 4 (màu đen).

Nếu giá thực sự đã bắt đầu một động thái điều chỉnh, ba mức có khả năng cung cấp hỗ trợ nhất sẽ được tìm thấy là $ 13.230, $ 11.300 và $ 9.383 (tương ứng mức Fib thoái lui 0,382, 0,5 và 0,618).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là xu hướng tăng đã diễn ra trong 255 ngày, vì vậy nếu sự điều chỉnh xảy ra, chúng tôi kỳ vọng nó sẽ diễn ra trong ít nhất 1/3 thời gian đó trước khi chạm đáy cục bộ.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Sóng ngắn hạn

Trader TheTradingHubb cho biết đây là lần đầu tiên BTC đạt mức đóng cửa dưới đường hỗ trợ parabol tăng dần và cho rằng BTC có thể đã bắt đầu điều chỉnh.

bitcoin-elliott

Nguồn: Twitter

Xem xét kỹ hơn sóng 5 thì thấy sóng phụ 5 đã được hoàn thành (được hiển thị bằng màu cam bên dưới), có nghĩa là xu hướng đi lên đã thực sự kết thúc.

Hơn nữa, tốc độ giảm trong quá trình giảm cũng giống như sự khởi đầu của một xu hướng giảm mới.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn kỹ hơn vào chuyển động thì thấy năm sóng phụ nhỏ đã hoàn thành (màu đỏ), trong đó sóng phụ nhỏ 4 là một hình tam giác.

Do đó, có thể BTC đã bắt đầu xu hướng giảm và sẽ giảm dần về các mức hỗ trợ được nêu trong phần đầu tiên.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Giả sử rằng BTC đã bắt đầu xu hướng giảm, nó có khả năng vừa hoàn thành làn sóng phụ thứ ba của xung lực giảm giá (màu đỏ), đã được mở rộng.

Nếu số lượng là chính xác, BTC dự kiến ​​sẽ giảm thêm một lần nữa sau khi hoàn thành làn sóng phụ nhỏ 4, mục tiêu là khu vực $ 15.900.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự sụt giảm này có thể là một phần của sóng phụ A dài hạn hơn (được hiển thị bằng màu cam bên dưới), sau đó giá có thể giảm hơn nữa.

Kịch bản giảm giá thậm chí còn cho thấy đây vẫn là làn sóng đầu tiên của đợt giảm giá, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định.

bitcoin-elliott

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Có thể Bitcoin đã bắt đầu một phong trào điều chỉnh và cuối cùng sẽ giảm xuống $ 13.230.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook