Tại sao các trader nghĩ rằng một Bitcoin ‘Blow-off top’ sẽ xảy ra trên 18.000 đô la

Giá Bitcoin đang lao về mức 18.000 đô la và các nhà giao dịch hào hứng đang kêu gọi tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 ở mức 19.763 đô la. Trừ khi bạn là một con gấu, nếu không đạt được mức cao mới mọi thời đại là điều tuyệt vời. Nhưng lý tưởng nhất, để một cuộc biểu tình bền vững duy trì tốc độ của nó, một xu hướng tăng theo bậc thang có lợi hơn là một sự tăng tốc đột ngột.

Trong những tuần gần đây, BTC đã liên tục tăng cao hơn mà không có thời gian củng cố kéo dài hoặc bất kỳ sự sụt giảm lớn nào.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView.com

Cơ hội cho “Blow-off top” ngày càng tăng

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Squeeze” đã chỉ ra rằng sự thiếu hợp nhất trong Bitcoin đã trở thành một xu hướng kể từ cuối tháng 10 và ông ta ám chỉ rằng điều này có thể làm cạn kiệt động lực của cuộc biểu tình hiện tại.

Trong khi đà tăng của Bitcoin rất mạnh, giá cũng đã tăng gần sáu lần kể từ vụ sụp đổ vào tháng Ba. Khi BTC tiếp tục tăng mà không có sự điều chỉnh lớn, xác suất của một đợt pullback lớn sẽ tăng lên.

Nhà giao dịch đã viết:

Hợp nhất ngày càng ngắn mà không có nhiều sự thoái lui. Blow-off top sắp ra mắt.

Các giai đoạn hợp nhất và cuộc biểu tình của Bitcoin. Nguồn: Twitter

Peter Brandt, một nhà giao dịch kỳ cựu nổi tiếng, người cũng theo dõi hành động giá BTC, đã đưa ra quan điểm tương tự vào đầu tuần này. Brandt lưu ý rằng trong các đợt tăng giá trước đó, BTC đã chứng kiến ​​9 lần điều chỉnh cho đến khi đạt mức cao kỷ lục.

Trong xu hướng tăng gần đây, ít nhất là cho đến nay, Bitcoin đã chứng kiến ​​hai đợt điều chỉnh lớn. So với các xu hướng tăng trong lịch sử, BTC đã chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh nhỏ hơn đáng kể. Ông ấy viết:

Trong thị trường tăng giá 2015-2017, Bitcoin đã có 9 lần điều chỉnh đáng kể với mức trung bình: giảm 37% từ mức cao xuống mức thấp. 14 tuần từ ATH này đến ATH tiếp theo. Kể từ mức thấp đầu tháng 9, đã có hai lần điều chỉnh 10%.

Kể từ khi giảm vào ngày 8 tháng 11, giá Bitcoin đã tăng từ 14.344 đô la lên mức cao nhất là 17.858 đô la trên Binance. Chỉ trong vòng 10 ngày, BTC đã tăng gần 25% với một giai đoạn củng cố rõ ràng.

Mô hình của một cuộc biểu tình theo sau là hợp nhất và thỉnh thoảng điều chỉnh là chìa khóa cho một cuộc biểu tình kéo dài, vì nó vô hiệu hóa thị trường kỳ hạn và giảm khả năng xảy ra giảm giá đột ngột.

Trong phân tích kỹ thuật, Blow-off top đề cập đến thời điểm giá của tài sản giảm đột ngột và dốc. Ví dụ, BTC đã chứng kiến ​​một Blow-off top vào năm 2017. Trong 52 ngày tiếp theo, BTC đã giảm gần 70%.

Vì Bitcoin gần khám phá giá trên 20.000 đô la, các nhà giao dịch hy vọng BTC sẽ giảm trước khi chạm mức 20.000 đô la.

Tỷ lệ tài trợ tương lai là trung lập

Một biến số có thể thấy đà tăng tiếp tục trong ngắn hạn là tỷ lệ tài trợ. Trên khắp các sàn giao dịch tương lai lớn, tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai BTC đang dao động ở mức 0,01%.

Các sàn giao dịch tương lai trên thị trường tiền điện tử sử dụng cơ chế được gọi là “funding” để đạt được sự cân bằng giữa các nhà giao dịch.

Khi phần lớn các nhà giao dịch trên thị trường mong muốn Bitcoin, tỷ lệ tài trợ sẽ chuyển sang tích cực. Nếu điều này xảy ra, người có hợp đồng long hoặc người mua phải khuyến khích người bán và ngược lại.

Các sàn giao dịch tương lai hàng đầu, như Binance Futures, đang hiển thị tỷ lệ tài trợ 0,01%, điều này cho thấy rằng cuộc biểu tình hiện tại không quá nóng.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER