Tại sao không phải tất cả nhà đầu tư Bitcoin có giá trị ròng cao đều giảm giá?

Không phải mọi nhà đầu tư có giá trị ròng cao đều giảm giá Bitcoin bất chấp những động thái lao dốc gần đây. Kể từ mức đỉnh hàng năm, BTC đã giảm mạnh gần 17%, nhưng các nhà đầu tư lớn dường như không lo lắng.

Có một số lý do tiềm năng khiến cá voi và nhà đầu tư có giá trị ròng cao không giảm giá trong trung hạn.

Đầu tiên, trước khi động thái giảm xảy ra, thị trường phái sinh đã rất nóng. Sau khi tăng 98% trong 3 tháng, một đợt điều chỉnh 20% đã được dự kiến.

Thứ hai, nhiều điểm dữ liệu on-chain cho thấy cuộc biểu tình đang diễn ra là nhờ vào giới đầu tư tổ chức. Do đó, nhiều khả năng sẽ có đủ nhu cầu của người mua để duy trì xu hướng tăng nếu nó giao dịch cao hơn trở lại.

Thứ ba, mặc dù thị trường hợp đồng tương lai đối mặt với khoản thanh lý trị giá hơn 1 tỷ đô la, nhưng nhiều trader chuyên nghiệp đoán trước được giá sắp giảm. Do vậy, hầu hết có thể đã phòng hộ rủi ro hoặc cố ý để các vị trí của họ bị thanh lý, giữ vị trí tương phản lớn hơn.

bitcoin

Biểu đồ giá 1 ngày của Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Cá voi và các nhà đầu tư Bitcoin có giá trị ròng cao tiếp cận với tâm lý mua dip

Các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư nắm trong tay hàng trăm triệu đến hàng tỷ đô la dường như không bị động thái điều chỉnh của Bitcoin gần đây ảnh hưởng.

Từ CEO Michael Saylor của MicroStrategy đến CEO Su Zhu của Three Arrows Capital, họ có vẻ tin tưởng vào động lực của BTC.

Alex Wice đứng đầu bảng xếp hạng của FTX và đã giao dịch với khối lượng 1 tỷ đô la trong một tháng, cho biết nhóm của anh ấy đang chờ để mua.

Wice nhấn mạnh Bitcoin có thể phải đối mặt với biến động lớn sau động thái giá mạnh như vậy. Tuy nhiên, anh lưu ý đang tìm cách tích lũy khi giảm giá. Anh viết:

“Chúng tôi đang chờ tái xuất. Được lưu bằng các trailing stop (điểm dừng). Nếu bạn là người bình thường, chỉ cần đặt giá giao ngay và HODL. Mọi bấc xuống hoặc V lên đều có thể lớn. Hãy nhớ rằng đây không phải là mùa bình thường. Đây là những phút tranh giành khó khăn. Nhưng là nơi giành được những chức vô địch”.

Từ tháng 10 đến tháng 11, các nhà phân tích on-chain như Willy Woo lưu ý cuộc biểu tình đã được dẫn dắt bởi tiền thông minh. Các tổ chức và cá voi dường như đã tích lũy lượng lớn BTC, thúc đẩy động lực của vua tiền điện tử.

Xu hướng thị trường cũng cho thấy các tổ chức ở Hoa Kỳ tích cực tích lũy Bitcoin trong 2 tháng qua.

Dữ liệu on-chain: Cá voi vẫn đang tích lũy

Thật thú vị, dữ liệu on-chain từ Glassnode cho thấy xu hướng tương tự. Những người nắm giữ Bitcoin quy mô nhỏ đến trung bình đã bán trong suốt cuộc biểu tình, khoảng từ 13,500 đến 18,000 đô la.

Tuy nhiên, cũng theo dữ liệu on-chain, cá voi vẫn đang tích lũy. Điều này chứng tỏ niềm tin nói chung vào quỹ đạo trung và dài hạn của BTC.

Trong ngắn hạn, Bitcoin phải trải qua một số lần hợp nhất trước khi tăng giá tiếp theo. Việc thanh lý hàng loạt các lệnh long vào ngày 26/11 đã xóa sổ thị trường hợp đồng tương lai và các sổ lệnh sàn giao dịch.

Kịch bản lý tưởng cho BTC sẽ là thị trường phái sinh phục hồi và tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai vẫn ở mức thấp khi thị trường phục hồi.

Các loại altcoin như XRP, XLM và coin DeFi đang bắt đầu tăng trở lại, dẫn đầu diễn biến phục hồi của thị trường.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook