Tập đoàn Nhật Bản sẽ tài trợ gần 10 triệu USD cho vay ưu đãi ở thị trường Đông Nam Á

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Credit Saison dự kiến sẽ hợp tác với các ngân hàng Việt Nam trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng đối với xe máy và thiết bị gia dụng, cũng như phát hành rộng rãi thẻ tín dụng.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản dự kiến đầu tư gần 10 triệu USD vào thị trường Việt nam và Indonesia - Ảnh 1.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Credit Saison. (Ảnh: Credit Saison).

Theo Nikkei, Tập đoàn tài chính Nhật Bản Credit Saison dự kiến đầu tư khoảng 1 tỉ yên (tương đương 9,6 triệu USD) tài trợ cho các tổ chức tín dụng tại Đông Nam Á.

Cụ thể, Credit Saison, một trong những tập đoàn phát hành thẻ tín dụng hàng đầu của Nhật Bản, sẽ tài trợ cho các dự án như cho vay đối với người có thu nhập thấp và các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Theo kế hoạch này, các tổ chức tài chính tại Việt Nam và Indonesia có thể sẽ là những đối tượng đầu tiên nhận được tài trợ, thông qua công ty con tại Singapore của tập đoàn là Saison Capital.

Trong bối cảnh thị trường thẻ tín dụng của Nhật Bản đã trưởng thành, Credit Saison muốn chuyển hoạt động kinh doanh quốc tế thành một phân khúc cốt lõi. 

Tại Việt Nam, công ty sẽ hợp tác với các ngân hàng trong nước để cho vay tiêu dùng đối với xe máy và thiết bị gia dụng, cũng như bắt đầu phát hành rộng rãi thẻ tín dụng.

Credit Saison cho biết họ đã chi khoảng 20 tỉ yên cho hoạt động tài trợ, hợp tác kinh doanh ở nước ngoài. Trong năm tài chính tiếp theo, tập đoàn và các nhà đầu tư Nhật Bản khác sẽ thành lập một quĩ và mở chi nhánh sang Ấn Độ và các khu vực khác ở Nam Á.

Trước đó, tại Việt Nam, Credit Saison đã hợp tác với Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank), thành lập công ty tài chính liên doanh HD SAISON.

Hoạt động kinh doanh của HD Saison liên quan tới thị trường tài chính tín chấp nhắm vào hoạt động cho vay dịch vụ tiều dùng các mặt hàng như xe máy, ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất …

• VietnamBiz