Tháng 10 có thực sự là Uptober cho Bitcoin?


Giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 6 tuần qua, bắt đầu tháng 10 với một khởi đầu khá tốt đẹp. Tuy nhiên, một số dự báo vẫn cho thấy BTC sẽ quay trở lại mức 20.000 USD. Mặc dù tăng khoảng 6% kể từ đầu tháng trước và hiện xoay quanh 27.500 USD, Bitcoin không lừa được nhiều người với hành vi giá hiện tại của nó.

Tháng 10 “sẽ là thời điểm giảm giá” đối với Bitcoin

Sức mạnh giá của BTC trong những tuần gần đây khiến nhiều người hy vọng giá sẽ được đẩy lên và thậm chí vượt qua mức kháng cự 30.000 USD. Tuy nhiên, một số người vẫn giữ tâm lý thận trọng.

Theo phân tích của trader CryptoBullet, 20.000 USD vẫn là mục tiêu giá nằm trong tầm ngắm. Ông lập luận hành trình đi đến mức 28.600 USD của Bitcoin hiện đang ở bước hình thành vai phải của mô hình “vai đầu vai” cổ điển, và xét về mặt logic, giá sẽ giảm nếu mô hình hoàn thành.

“Nửa cuối tháng 10 BTC sẽ giảm giá,” CryptoBullet chia sẻ. 

Ý tưởng này được xây dựng theo lộ trình tháng 8 với mục tiêu tăng giá ngắn hạn là 28.000 USD trước khi đảo ngược về mục tiêu 20.000 USD. Ở những cuộc tranh luận khác, CryptoBullet nói rằng vùng đáy của BTC/USD nằm trong khoảng từ 19.000 đến 21.000 USD.

Trong một trong những bài đăng trên blog Quicktake của CryptoQuant vào ngày 28 tháng 9, Joao Wedson, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dominando Cripto, đã so sánh hiệu suất của Bitcoin từ năm 2020 đến năm 2022.

“Từ năm 2020 đến năm 2022, Bitcoin đã trải qua đợt tăng giá đáng chú ý, đạt mức cao nhất trong lịch sử và thu hút sự chú ý toàn cầu. Tuy nhiên, sau giai đoạn này là một sự điều chỉnh đáng kể khiến giá giảm mạnh, đẩy tiền điện tử trở lại mức thấp hơn”.

Wedson cũng ẩn ý rằng, nếu lịch sử lặp lại, mức dưới 20.000 USD có thể xuất hiện trở lại:

“Giờ đây, vào năm 2023, chúng ta một lần nữa chứng kiến ​​Bitcoin đạt được lợi nhuận hơn 100%, thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Tuy nhiên, thị trường gần đây đã trải qua nhiều biến động đáng kể và có xu hướng giảm giá. Sự tương đồng với quá khứ này đặt ra câu hỏi về việc liệu chúng ta có đang chứng kiến ​​sự lặp lại của chu kỳ trước đó hay không? Mục tiêu là 19.500 USD nếu mô hình hiện tại được giữ trong vài tuần tới, điều này có thể dẫn đến một loạt tin tức FUD và tiêu cực trong thị trường tiền điện tử”.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: CryptoQuant

Dựa trên nhiều nguồn khác, trong số đó có trader và nhà phân tích Rekt Capital, họ đang yêu cầu phe bò tăng cường bảo vệ mức hỗ trợ nhằm ngăn chặn sự thoái lui dài hạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Xoài

Theo Cointelegraph