Thêm một ngân hàng nộp hồ sơ niêm yết lên HOSE

HOSE cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết hơn 1,2 tỉ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

HOSE đã nhận hồ sơ niêm yết của SeABank  - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á. (Ảnh: SeABank).

Ngày 24/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng kí niêm yết của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Cụ thể, SeABank dự kiến niêm yết hơn 1,2 tỉ cổ phiếu trên sàn HOSE với vốn điều lệ tại thời điểm đăng kí là hơn 12.088 tỉ đồng.

Trước đó, ngân hàng đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 9/11 để thực hiện đăng kí, lưu kí tập trung cổ phiếu tại Trung tâm Lưu kí Chứng khoán Việt Nam (VSD). Đồng thời, việc chuyển nhượng cũng tạm ngừng từ thời điểm này cho đến ngày giao dịch đầu tiên theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán hoặc đến khi HĐQT có nghị quyết thay thế.

Kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên HOSE đã được cổ đông SeABank đã thông qua tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020. Đây là năm thứ ba liên tiếp ngân hàng lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chính thức sau hai năm lỡ hẹn vì nhiều nguyên nhân.

Về kết quả kinh doanh, luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế và sau thuế của SeABank lần lượt đạt 1.132 tỉ đồng và 887 tỉ đồng, tăng hơn 65% so với cùng kì năm trước.

Tính tới 30/9/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 167.426 tỉ đồng, tăng 6,4% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng giảm 0,8% xuống 97.871 tỉ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng tăng 7,1% lên 102.547 tỉ đồng.

Đến cuối quí III, tỉ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay của ngân hàng ở mức 2,23%, giảm so với cuối năm 2019 (2,31%).

Bên cạnh SeABank, trong năm nay, HOSE đã nhận hồ sơ niêm yết của nhiều nhà băng khác như LienVietPostBank, VIB, ACB, SHB, OCB và MSB. Trong đó, LienVietPostBank và VIB đã hoàn thành niêm yết vào đầu tháng 11 vừa qua. 

Mới đây, HOSE đã chấp thuận niêm yết cho 2,16 tỉ cổ phiếu ACB. Cổ phiếu ngân hàng này sẽ hủy niêm yết trên HNX vào ngày 2/12 để chuẩn bị giao dịch trên HOSE.

• VietnamBiz