Thị trường bò Bitcoin có thể kéo Kusama (KSM), Decred (DCR) và Qtum cao hơn

Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng ở mức $ 20.000, giá Bitcoin (BTC) thậm chí còn tăng cao hơn. Trong những giờ giao dịch đầu tiên, tiền điện tử chuẩn đã tăng lên mức $ 23.800 trước khi bị kéo trở lại $ 23.000 nhưng xu hướng mua dip của các nhà đầu tư trong mỗi lần giảm dường như vẫn đang diễn ra.

Mặc dù Bitcoin rõ ràng đang trong giai đoạn tăng giá, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn thận trọng khi mua ở mức hiện tại do lo ngại sự đảo chiều mạnh sẽ diễn ra. Do đó, họ đang chú ý đến các token ‘ít nổi tiếng hơn’ khác được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và trông cũng hấp dẫn trên biểu đồ.

Hãy cùng xem xét một số altcoin vốn hóa nhỏ hơn đã thực hiện một số động thái mạnh mẽ trong tuần qua.

Phân tích kỹ thuật KSM

Kusama (KSM) là mạng song song với Polkadot và nhóm có kế hoạch tung ra các dịch vụ parachain trong tương lai gần. Cơ chế huy động vốn cộng đồng độc đáo này nhằm mục đích trở thành một phiên bản tốt hơn của các đồng tiền phổ biến năm 2017.

Một số dự án mới nổi có khả năng cạnh tranh với nhau để đảm bảo một vị trí parachain trên mạng Polkadot. Tuy nhiên, trước khi điều này có thể xảy ra, các dự án có thể muốn thực hiện một số thử nghiệm trực tiếp trên mạng Kusama trước khi triển khai chúng trên Polkadot.

Một số dự án thậm chí có thể giữ parachains trên cả hai mạng, sử dụng Kusama để thử nghiệm các công nghệ và tính năng mới trước khi triển khai chúng trên mạng Polkadot. Với số lượng hạn chế có sẵn, có khả năng xảy ra một cuộc chiến đấu thầu và token Kusama có thể thu hút thêm nhu cầu.

Giá KSM đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 43,15 vào ngày 11 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày là $ 63 vào ngày hôm nay, tăng 46% trong vòng một tuần. Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 65,53.

bo-bitcoin

Biểu đồ KSM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 62 cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, thì chặng tiếp theo của đợt tăng lên $ 80 có thể bắt đầu.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự nhưng bật lại từ đường EMA 20 ngày ($ 50,90), điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tiếp tục mua khi giảm giá. Điều này có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 65,53.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 45 đến $ 65 trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DCR

Trong thị trường tăng giá, hoạt động giao dịch tăng trên nhiều sàn giao dịch đã làm tăng khối lượng tổng hợp. Sự ra mắt Decred (DCR) gần đây của DCRDEX, một sàn giao dịch phi tập trung đặt vấn đề bảo mật, quyền riêng tư và phí giao dịch bằng 0 lên hàng đầu, đã đến vào thời điểm rất thích hợp.

Cơ hội giao dịch mà không cần phải thông qua các quy trình tìm hiểu khách hàng của bạn có thể đã thu hút một số trader thích ẩn danh. Trong một tin tức khác, hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử thành phố năm 2020 của Brazil đã sử dụng blockchain của Decred để đánh dấu thời gian và ghi lại các khoản đóng góp chính trị. Loại minh bạch này rất cần thiết ở nhiều quốc gia và việc sử dụng thành công blockchain của Decred có thể mở ra cơ hội cho các cuộc bầu cử trong tương lai.

Trong tuần qua, giá DCR đã tăng hơn 39% từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 23,24 vào ngày 11 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày ở mức $ 32,40 vào ngày 16 tháng 12. Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là tăng lên.

bo-bitcoin

Biểu đồ DCR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 32. Những nỗ lực trước đây của phe bò để duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này đã thất bại vào ngày 3 tháng 12 và ngày 10 tháng 12.

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua dip trong các đợt giảm trong ngày. Họ có khả năng sẽ lại cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trong vài ngày tới. Nếu giá duy trì trên $ 32, thì việc chuyển sang $ 35 và sau đó là $ 42 là có thể.

Việc bán có thể tăng lên nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ở mức $ 26,50.

Phân tích kỹ thuật QTUM

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã bùng nổ mạnh mẽ vào năm 2020 và tham vọng DeFi của Qtum đã nhận được sự thúc đẩy khi nó tung ra DEX của riêng mình được gọi là QiSwap. QiSwap cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng DeFi và cung cấp tính thanh khoản trên blockchain Qtum.

khi nó tung ra DEX của riêng mình được gọi là QiSwap trong vài ngày tới. QiSwap cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng DeFi và cung cấp tính thanh khoản trên blockchain Qtum.

Mục đích của Qtum là các giải quyết vấn đề phổ biến như giao dịch bị trễ và phí cao trên các nền tảng blockchain phi tập trung. Đề xuất cải tiến Qtum26 có kế hoạch giảm khoảng cách khối để cung cấp các giao dịch nhanh hơn.

QTUM đã là một đồng coin kém hiệu quả trong đợt tăng giá hiện tại nhưng nó đang cố gắng sửa đổi. Giá đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 2,31 vào ngày 11 tháng 12 lên mức cao nhất trong ngày là $ 2,84 vào ngày hôm nay, tăng 22% trong tuần qua.

bo-bitcoin

Biểu đồ QTUM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 2,58) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 57, điều này cho thấy phe bò đang quay trở lại.

Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự từ $ 3,066 đến $ 3,283, cặp QTUM / USD có thể lấy đà và tăng lên $ 3,777 và sau đó là $ 4.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 2,37).

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook