Thị trường hợp đồng quyền chọn Bitcoin phản ánh các nhà đầu tư chuẩn bị cho mức cao nhất mọi thời đại

Hoạt động trên thị trường hợp đồng quyền chọn của Bitcoin cho thấy các nhà đầu tư dự đoán tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa. Tại thời điểm viết bài, giá chỉ thấp hơn 4% so với mức cao kỷ lục.

Biến động tiềm ẩn một tháng của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đối với hợp đồng quyền chọn mua (tăng) và bán (giảm). Chỉ số đạt mức cao nhất 81% kể từ tháng 5 trong khi bắt đầu tháng tại 58% theo nguồn dữ liệu Skew.

Phần lớn sự thay đổi (từ 60% lên 81%) xảy ra trong 5 ngày qua. Các chỉ số biến động tiềm ẩn trong 3 và 6 tháng cũng đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng.

Trader hợp đồng quyền chọn Vishal Shah và là người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5 chia sẻ:

“Biến động tiềm ẩn gia tăng đột biến là kết quả của lượng lớn lệnh mua. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm vị trí cho thị trường tăng giá tiếp tục”.

Bitcoin 1

Biến động tiềm ẩn của Bitcoin | Nguồn: Skew

Hơn nữa, độ lệch bán-mua đo lường mức chênh lệch giữa chi phí bán và mua đang dao động gần mức thấp kỷ lục. Nói cách khác, hợp đồng quyền chọn mua thu hút nhu cầu mạnh mẽ hơn hợp đồng quyền chọn bán, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang nghiêng về phía tăng giá.

Bitcoin 2

Độ lệch bán-mua của Bitcoin | Nguồn: Skew

Một tuần trước, độ lệch tăng từ các mức thấp nhất chưa từng có, do một số trader mua quyền chọn bán sau khi Bitcoin giảm đột ngột từ 18,400 đô la xuống 17,100 đô la.

Tuy nhiên, diễn biến giảm giá chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và BTC đã tăng trên 19,000 đô la vào thứ 3. Do đó, lệnh mua tiếp tục, đẩy độ lệch xuống thấp hơn một lần nữa.

Chỉ số một tháng hiện ở mức 24%, sau khi đạt 27.8% vào ngày 17/11.

Trong khi đó, Bitcoin đang giao dịch gần 19,300 đô la, gần như không thay đổi trong 24 giờ. Giá đã tăng hơn 9,000 đô la chỉ trong 6.5 tuần qua.

Dữ liệu on-chain cũng ủng hộ khả năng mở rộng đợt tăng giá đang diễn ra. Ví dụ: cường độ giao dịch Bitcoin đo lường số lần mỗi coin được gửi trên sàn giao dịch giao ngay tăng lên 7.28 vào thứ 3, mức cao nhất kể từ ngày 7/6 theo Chainalysis.

Số liệu này cho thấy nhu cầu vẫn còn mạnh và thị trường có thể hấp thụ nguồn cung tăng tiềm năng. Tuy nhiên, tâm lý nắm giữ vẫn rất cao, bằng chứng là số lượng coin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm.

Bitcoin 3

Bitcoin: Số dư trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có thể tìm cách chốt lời nếu và khi tiền điện tử đạt mốc 20,000 đô la.

Peter Smith, đồng sáng lập và CEO của Blockchain.com cho biết:

“Chúng ta có thể thấy những biến động lớn về giá Bitcoin trong Lễ Tạ ơn. Mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ không gây ngạc nhiên đối với một số người từng coi đó là kịch bản ‘không phải nếu, mà là khi’. Đó là điều không thể tránh khỏi, thế giới sẽ chú ý và điều đó rất tốt cho việc áp dụng”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook