Thực hư tin đồn Blackrock chuyển trọng tâm từ Bitcoin sang XRP


Nhiều người đề xuất tiền điện tử đã cảnh báo rằng mặc dù có mối liên hệ nhỏ giữa Blackrock và XRP, nhưng tin tức về việc nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới chuyển trọng tâm từ Bitcoin sang XRP là giả mạo. Blackrock hiện đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh cho ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của mình.

Những người đề xuất tiền điện tử nghi ngờ tính xác thực của tin đồn Blackrock- XRP

Trong vài ngày qua, có tin đồn lan truyền trên mạng xã hội rằng Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đang chuyển chiến lược tiền điện tử của mình từ Bitcoin sang XRP. Một trong những bài báo được chia sẻ rộng rãi đã được Investing.com xuất bản với tiêu đề “Blackrock được đồn đại sẽ chuyển trọng tâm tiền điện tử từ Bitcoin sang XRP ”. Bài báo tiết lộ rõ ​​ràng rằng nó “được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được biên tập viên xem xét”.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ tính xác thực của tin tức, chỉ ra rằng tuyên bố này không có căn cứ và thiếu nguồn đáng tin cậy. Một số người thẳng thắn gọi đó là tin giả, bao gồm cả người có ảnh hưởng về tiền điện tử Budhil Vyas, người đã viết trên nền tảng truyền thông xã hội X:

“Cảnh báo tin giả: Blackrock không chuyển từ Bitcoin sang XRP. Đừng tin vào những tin đồn rằng nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang bán BTC để lấy tài sản kỹ thuật số được Ripple hỗ trợ.”

Tuy nhiên, một số người dùng X đã nhấn mạnh mối liên hệ giữa Ripple và Blackrock. Người này nêu chi tiết rằng Robert Mitchnick – cựu giám đốc chiến lược và tiếp thị sản phẩm tại Ripple Labs – hiện là giá đốc Tài sản kỹ thuật số tại công ty quản lý tài sản.

Blackrock hiện đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay của mình. Đơn vị quản lý tài sản luôn khẳng định cam kết tuân thủ các quy định. Giám đốc điều hành Blackrock, Larry Fink đã tuyên bố rằng tiền điện tử “có giá trị khác biệt so với các loại tài sản khác”, lưu ý rằng “nó mang tính quốc tế đến mức nó sẽ vượt qua bất kỳ một loại tiền tệ và định giá tiền tệ nào”.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tuyên bố rằng tất cả các token tiền điện tử, ngoại trừ Bitcoin, đều là chứng khoán. SEC hiện đang tham gia vào cuộc chiến pháp lý với Ripple Labs liên quan đến việc cung cấp và bán XRP.

Đầu tháng này, đã có suy đoán rằng Blackrock đang mua rất nhiều BTC trước khi ra mắt quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Trong khi SEC đã trì hoãn quyết định của mình đối với tất cả các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay, một số nhà phân tích kỳ vọng cơ quan quản lý chứng khoán sẽ phê duyệt hầu hết hoặc tất cả chúng vào giữa tháng 3 năm sau.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Itadori

Theo NewsBitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM