Tiền điện tử PoS Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) tăng giá với tỷ lệ phần trăm hai chữ số

Hai trong số các loại tiền điện tử lớn nhất ADA và DOT tăng vọt vào cuối tuần trong bối cảnh có sự quan tâm ồ ạt từ nhà đầu tư bán lẻ và các yếu tố cơ bản được cải thiện.

ADA và DOT tăng mạnh

Cardano là blockchain công khai phi tập trung nhằm hỗ trợ triển khai các hợp đồng thông minh và Polkadot là blockchain mạnh mẽ, tốc độ cao hỗ trợ dự án đa chuỗi. Giá ADA đã tăng hơn 22% vào thứ 2 trong khi DOT tăng 30%.

ada

Giá ADA 1 tuần | Nguồn: Coinmarketcap

Cả hai đều sử dụng thuật toán PoS, tạo ra các khối mới thông qua cơ chế staking. Theo dữ liệu phân tích, tiền điện tử PoS như DOT và ADA có ​​khối lượng trong 24 giờ là khoảng 2,5 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài, DOT được bán với giá 6,49 đô la trong khi ADA là 0,194 đô la.

dot

Giá DOT 1 tuần | Nguồn: Coinmarketcap

Trình xác thực trên Polkadot hiện kiếm được 6,5% lợi suất phần trăm hàng năm (APY) trên số tiền stake của họ. Mặt khác, những người nắm giữ ADA lại có APY gần gấp đôi là 13,2%. Lợi suất được trả bằng các token tương ứng và có thể bán để nhận lợi nhuận hoặc gộp trở lại trình xác nhận (để có nhiều lợi suất hơn).

Nhưng lợi suất ấn tượng có thể không phải là lý do duy nhất khiến người mua đổ xô vào ADA và DOT.

Các yếu tố cơ bản thúc đẩy DOT và ADA

Trong tháng trước, Cardano đã công bố một loạt các quan hệ đối tác sắp tới để giúp mở rộng hệ sinh thái token của mình. Công ty mẹ IOHK đã ký các thỏa thuận và tích hợp với dự án tiền điện tử Nervos cũng như phần mềm toán học Wolfram Alpha để bảo mật hợp đồng thông minh tốt hơn và tích hợp oracle cho mạng của họ.

Trước đó, Cardano đã có rất nhiều tiến bộ trong việc khóa token vào nền tảng, dưới dạng bản cập nhật Goguen, ra mắt 2 devnet (mạng phát triển) và cho phép các nhà phát triển triển khai dự án blockchain mà không cần tuân theo mã tùy chỉnh.

Polkadot cũng không hề thua kém. Vài tháng trước, nền tảng tuyên bố mang đến một loại hình phát hành token mới thông qua IPO để giúp nhà phát triển thu hút vốn từ bên trong mạng và triển khai các ứng dụng trên blockchain tốc độ cao của nó. Ấn phẩm tài chính Bloomberg thậm chí còn gọi nó là “Kẻ tiêu diệt Ethereum” vào đầu năm nay, có thể đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu độc giả hàng tháng.

Trong khi đó, lĩnh vực PoS đang có nhiều triển vọng. Theo dữ liệu, vốn hóa thị trường của ngành là 29,48 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, chiếm 4,15% toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó đã trả lại 7% cho các nhà đầu tư trong 24 giờ qua so với các phân ngành tiền điện tử khác.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook