Tính toán tuyến tính đề xuất ra mắt ETH 2.0 vào tháng 1/2021, liệu giá ETH phản ứng như thế nào?

Theo tính toán tuyến tính của CryptoQuant về tiền gửi vào ETH 2.0, mainnet (mạng chính) có thể được phát hành vào tháng 1/2021. Nếu vậy, liệu giá có trì trệ do kỳ vọng ra mắt mainnet vào tháng 12/2020 không đạt được hay không thì vẫn cần xem xét.

Để khởi chạy mainnet Ethereum 2.0, hơn 400,000 ETH phải được gửi vào địa chỉ hợp đồng tiền gửi ETH2. Hiện tại, khoảng 105,000 ETH đã được stake vào địa chỉ này.

Tính toán tuyến tính dự kiến ETH 2.0 được phát hành vào tháng 1/2021, nhưng có các biến

Mặc dù tính toán tuyến tính các khoản tiền gửi cho thấy khả năng ra mắt mainnet trong 3 tháng nữa, nhưng có những biến số sẽ thay đổi quỹ đạo của quá trình nâng cấp mạng.

ETH 2.0 là bản nâng cấp mạng quan trọng cho blockchain Ethereum vì nó mở rộng khả năng giao dịch.

Hiện tại, Ethereum xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây. Sau Ethereum 2.0, mạng có thể xử lý hàng trăm đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Khả năng giao dịch được mở rộng nhiều như vậy sẽ tạo ra môi trường hiệu quả hơn cho DeFi và các ứng dụng phi tập trung khác.

Nhưng tại sao số lượng tiền gửi vào địa chỉ hợp đồng ETH2 đang bị chậm lại?

Lập luận thuyết phục nhất là những người nắm giữ ETH có thể đang đợi gửi tiền vào những giây phút cuối cùng. Với sự hồi sinh của các token tài chính phi tập trung lớn, không gian DeFi đã chứng kiến hoạt động của người dùng tăng mạnh.

Theo dữ liệu từ DefiPulse, tổng giá trị bị khóa trên các giao thức DeFi hiện vượt quá 13.6 tỷ USD.

Có khả năng những người nắm giữ sẽ tiếp tục khóa ETH của họ vào các giao thức DeFi cho đến ngày gần đạt ngưỡng hợp đồng tiền gửi ETH2.

Giá ETH có thể chậm lại, nhưng các chỉ số cơ bản có vẻ mạnh

Về mặt kỹ thuật, 480 đô la vẫn là kháng cự chính mà ETH cần vượt qua.

Hợp nhất trên 480 đô la sẽ cho thấy sức mạnh trên cả biểu đồ khung thời gian thấp và cao, báo hiệu xu hướng tăng mới.

eth

Biểu đồ giá hàng giờ của ETH | Nguồn: TradingView.com

Mặc dù các chỉ số kỹ thuật cho thấy đà tăng trì trệ trong thời gian tới, nhưng các chỉ số cơ bản đang được củng cố.

Theo IntoTheBlock, số lượng địa chỉ hoạt động liên tục tăng lên. Các nhà phân tích tại công ty phân tích on-chain gợi ý địa chỉ hoạt động có thể tăng đột biến sau khi ra mắt Ethereum 2.0.

“Số lượng địa chỉ hoạt động trên Ethereum đang có xu hướng tăng nhất quán. Tương tự, ngày càng nhiều địa chỉ nắm giữ ETH cho thấy việc chấp nhận mạng có xu hướng tăng, đạt mức cao mới ngày 18/11 với 48.81 triệu địa chỉ. Có thể tiếp tục tăng cao bao nhiêu khi ETH 2.0 đi vào hoạt động?”

Nếu không đạt được thời hạn đầu tiên vào ngày 1/12 cho các khoản tiền gửi ETH 2.0, giá ETH có thể phản ứng bằng một đợt giảm nhẹ.

Tuy nhiên, trong trung hạn, các chỉ số cơ bản mạnh mẽ của blockchain Ethereum và triển vọng của ETH 2.0 có thể sẽ thúc đẩy tâm lý thị trường xung quanh ETH.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thuỳ Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook