Token của người hâm mộ câu lạc bộ Paris Saint-Germain và Juventus tăng mạnh sau khi niêm yết trên sàn giao dịch lớn

Token của người hâm mộ câu lạc bộ Paris Saint-Germain (PSG) và Juventus đã tăng 80% đến 160% trong 24 giờ qua khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng vọt lên 300 triệu đô la.

Vào ngày 14/12, Binance đã niêm yết PSG và JUVE, hai token dành cho người hâm mộ thể thao tiện ích được liên kết với các câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-German (PSG) và Juventus (JUV). Sau khi niêm yết xảy ra, cả hai token đã tăng từ 50% đến 1107% trong 24 giờ qua.

Token của người hâm mộ Paris Saint-Germain và Juventus tăng 80% đến 160% sau khi niêm yết trên sàn giao dịch lớn

Token của người hâm mộ Paris Saint-Germain | Nguồn: CoinMarketCap

Tại sao token của người hâm mộ thể thao lại tăng mạnh?

Được tạo bởi Socios và Chiliz, token người hâm mộ thể thao là token tiện ích cho phép người hâm mộ nhận được phần thưởng được mã hóa trong các quyết định của câu lạc bộ.

Thông qua ứng dụng Socios, người dùng có thể nhận được phần thưởng độc quyền và sự công nhận của câu lạc bộ bằng cách sử dụng token.

Binance Research giải thích rằng, những người sở hữu token chẳng hạn như JUV, có thể tương tác với nền tảng Socios để kiếm được nhiều phần thưởng khác nhau. Phần thưởng bao gồm vé ngày thi đấu, trải nghiệm độc quyền, huy hiệu kỹ thuật số, v.v. Các nhà nghiên cứu đã viết:

“Chủ sở hữu token JUV có thể bỏ phiếu thông qua hợp đồng thông minh trên các cuộc thăm dò ‘quyết định của người hâm mộ’ khác nhau do Juventus công bố. Juventus bị ràng buộc theo hợp đồng để hành động theo kết quả thăm dò. Chủ sở hữu token có thể tương tác với nền tảng Socios (bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò, cạnh tranh trong các cuộc thi và câu đố, kết nối, trò chuyện với những người dùng có cùng chí hướng, v.v.) và kiếm được phần thưởng”.

Do đó, hiệu suất của các token người hâm mộ thể thao, chẳng hạn như PSG và JUV, không nhất thiết phải gắn với kết quả ngày thi đấu và hiệu suất của đội.

Thay vào đó, chúng phụ thuộc vào tiện ích tổng thể của các token và nhu cầu đối với chúng từ người hâm mộ. Tốt nhất, nếu có nhiều lý do thuyết phục hơn để sở hữu token, có thể thông qua phần thưởng tốt hơn, nhu cầu đối với token có thể tăng lên.

Thành công ban đầu của các token người hâm mộ sau PSG và Juventus là rất quan trọng vì nó sẽ tạo tiền lệ cho các token người hâm mộ thể thao trong tương lai.

Cơn sốt xung quanh các token của người hâm mộ thể thao và sự gia tăng mạnh về khối lượng giao dịch hàng ngày cho thấy rằng có một thị trường và nhu cầu cho chúng.

Một cột mốc quan trọng để mã hóa ngành công nghiệp thể thao

Vào ngày 22/12, sau khi niêm yết trên các sàn giao dịch nổi tiếng và sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch hàng ngày, Alexandre Dreyfus, CEO của Chiliz và Socios cho biết, token thể thao đã có một bước tiến lớn trong việc mã hóa ngành thể thao và giải trí.

Khối lượng giao dịch của những token thể thao trong 24 giờ, đặc biệt từ PSG và JUV, chạm mốc 300 triệu đô la. Đối với những token thay thế có vốn hóa thị trường dưới 50 triệu đô la, khối lượng giao dịch hàng ngày 300 triệu đô la là tương đối cao. Dreyfus đã viết:

“Đây là thời điểm quan trọng đối với chúng tôi, bắt đầu một xu hướng mới trong đó các tổ chức thể thao hàng đầu thế giới sẽ niêm yết tài sản kỹ thuật số độc quyền của họ trên các sàn giao dịch lớn toàn cầu, tạo ra khả năng hiển thị, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch. Xu hướng mới này sẽ tăng lên vì nhiều cơ sở thể thao lớn nhất thế giới có token của người hâm mộ được niêm yết trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều đối tác khác từ thể thao và giải trí trong những năm tới, những người sẽ trở thành một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này với hệ sinh thái kiếm tiền và tương tác với người hâm mộ toàn cầu rộng lớn hơn của chúng tôi”.

Token của người hâm mộ đứng sau Paris Saint-German (PSG) và Juventus (JUV) lần lượt tăng 107% và 52% trong 24 giờ qua. Sự phục hồi của hai token đến sau khi niêm yết trên sàn giao dịch lớn và khối lượng giao dịch hàng ngày tăng đột biến.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook