Tổng thống Putin ký lệnh yêu cầu các quan chức Nga báo cáo số lượng tiền điện tử nắm giữ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh yêu cầu các quan chức công khai báo cáo bất kỳ khoản nắm giữ tiền điện tử nào.

Theo văn bản, được ký vào hôm thứ Năm, cả công chức đương nhiệm và những người sắp đảm nhận vị trí chính phủ phải tiết lộ số tài sản kỹ thuật số nào họ sở hữu, cũng như số lượng và nơi chúng được mua. Các báo cáo đầu tiên phải được cung cấp từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Các báo cáo phải bao gồm tất cả các loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm tiền điện tử, chứng khoán kỹ thuật số và token tiện ích, thuộc sở hữu của một công chức hiện tại hoặc tương lai, cũng như vợ / chồng và con cái của họ. Những người có ý định làm việc tại chính phủ cũng sẽ phải tiết lộ tiền điện tử trong quá trình đăng ký.

Việc tiết lộ sẽ bổ sung cho các báo cáo bắt buộc thông thường về tài sản của các ứng cử viên, một thủ tục chống tham nhũng tiêu chuẩn.

Tiền điện tử được công nhận là một loại tài sản theo luật của Nga do Tổng thống Putin ký vào mùa hè này và có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021.

Bộ Tài chính Nga gần đây đã đề xuất một dự thảo quy định chi tiết các quy tắc báo cáo tiền điện tử cho mục đích thuế. Theo dự thảo, các cá nhân và công ty phải báo cáo việc nắm giữ của họ nếu giao dịch hàng năm vượt quá 600.000 rúp Nga (khoảng 7.800 USD). Nếu không làm như vậy sẽ bị phạt tiền hoặc ba năm tù, tùy thuộc vào số lượng tiền điện tử che giấu cơ quan thuế.

Tuy nhiên, chính phủ cuối cùng đã làm mềm các quy tắc này. Vào ngày 30 tháng 11, họ đã giới thiệu một phiên bản nhẹ hơn của dự luật tới Quốc hội Nga, Duma Quốc gia. Theo dự luật này, việc không báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử một cách kịp thời sẽ dẫn đến khoản tiền phạt 50.000 rúp (khoảng 682 đô la) và việc không báo cáo chúng đồng nghĩa với việc bị phạt 10% tổng số giao dịch đến hoặc đi, tùy thuộc vào số tiền nào lớn hơn.

Thạch Sùng

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook