Top 5 token hợp đồng thông minh nên xem xét trong thời gian còn lại của tháng 9


Một phần có giá trị trong phân tích cơ bản của thị trường tiền điện tử là theo dõi hoạt động phát triển trực tiếp của dự án. Hãy coi điều đó giống như việc bạn có thể ngồi trong phòng R&D của công ty mà bạn đang muốn mua một số cổ phiếu.

Điều này có thể thực hiện được vì hầu hết các dự án đang được xây dựng dưới dạng phần mềm nguồn mở, có nghĩa là sự phát triển của chúng là thông tin công khai có thể được theo dõi và sử dụng cùng với các dữ liệu khác, chẳng hạn như vốn hóa thị trường để có những hiểu biết độc đáo. Nền tảng lớn nhất để phát triển nguồn mở là GitHub.

Trong bối cảnh này, các kết quả đã được thu thập, được nhà phát triển Lukas Masuch chia sẻ trong kho lưu trữ GitHub, xếp hạng 62 dự án trong danh mục “Nền tảng hợp đồng thông minh”, để tìm ra dự án nào có điểm cao nhất theo chỉ mục của Masuch.

“Tất cả các dự án đều được xếp hạng theo điểm chất lượng dự án, được tính toán dựa trên nhiều số liệu khác nhau được thu thập tự động từ GitHub và các trình quản lý gói khác nhau”.

hợp đồng

Blockchain lưu trữ các hợp đồng thông minh hoặc ứng dụng phi tập trung | Nguồn: Lukas Masuch

5 nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu trên GitHub

“Nền tảng hợp đồng thông minh: Blockchain lưu trữ hợp đồng thông minh hoặc ứng dụng phi tập trung”.

Không có gì ngạc nhiên khi số điểm cao nhất thuộc về Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường và lớn thứ hai trong số tất cả các loại tiền điện tử khác. Ethereum Network cũng là công ty tiên phong trong việc tạo ra các giải pháp hợp đồng thông minh.

ETH đạt 53 điểm theo phương pháp của Masuch, với hơn 230.000 ngôi sao, do người dùng GitHub đưa ra như một dấu hiệu cho thấy họ thích dự án nguồn mở. Điểm của Ethereum thậm chí còn cao hơn Bitcoin, như được trình bày trong báo cáo trước đây.

Điều thú vị là, với mức vốn hóa thị trường là 191,66 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, ETH có 833 đô la cho mỗi ngôi sao.

Polkadot, blockchain không layer, đứng ở vị trí thứ hai với số điểm 46 và 37.000 ngôi sao. Xem xét mức vốn hóa thị trường 5,09 tỷ đô la, DOT có 133 đô la cho mỗi ngôi sao.

Solana đứng thứ ba, với 45 điểm và 23.000 ngôi sao, mang lại 349 đô la cho mỗi ngôi sao, với vốn hóa thị trường SOL là 8,04 tỷ đô la.

Đáng chú ý, kết quả của “vốn hóa thị trường/ngôi sao” càng cao thì tiền điện tử càng bị quá mua theo chỉ báo thị trường này.

Cardano đạt 40 điểm với 15.000 ngôi sao, xếp trên Chia (XCH) ở vị trí thứ 5 với 37 điểm và 13.000 ngôi sao.

ADA có vốn hóa thị trường 8,64 tỷ đô la, mang lại khoảng 576 đô la mỗi ngôi sao, trong khi XCH là công ty có vốn hóa thị trường thấp hơn đáng kể, mặc dù các chỉ số hoạt động cơ bản đang phát triển, với 231 triệu đô la, dẫn đến khoảng 17 đô la mỗi ngôi sao, là loại tiền điện tử bị quá bán nhiều nhất theo thước đo này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo Finbold