Trader được cho là tự tử sau khi cầu xin người ảnh hưởng giúp đỡ

Vào ngày 6/12/2020, Jordan Fish (là chủ nhân của tài khoản Twitter KING COBIE) đã đóng phần gửi tin nhắn trực tiếp trên Twitter của mình. Jordan làm như vậy sau khi một trader cầu xin anh ta giúp đỡ tài chính mà được cho là nguyên nhân khiến anh ta tự tử.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng với hơn 181K người theo dõi đã tweet vào chủ nhật rằng anh ấy sẽ không chấp nhận tin nhắn trực tiếp nữa sau khi một trader mà anh ấy đã nói chuyện tự kết liễu cuộc đời mình. Anh ấy đã nhận được quá nhiều tin nhắn “Tôi sẽ tự tử vào cuối tuần này trừ khi bạn gửi cho tôi 0,2 BTC”.

“Có thể là giả nhưng tin nhắn 6 tháng trước. Tôi tin rằng điều đó thật không may. RIP”.

Cobain, một nhà phát triển có tên thật là Jordan Fish và làm việc tại ngân hàng Monzo ở Anh, cho biết anh không thể xác nhận liệu cái chết có thật hay không. Tuy nhiên, anh được đối tác cũ của người quá cố liên hệ sau vụ tự sát.

Thật kỳ lạ, đây không phải là lần đầu tiên Cobain bình luận công khai về một cái chết bí ẩn. Vào tháng 5/2020, một người đàn ông trẻ tên Ben (Actual Advice Bitcoin) đã đột ngột qua đời ở Thái Lan. Ben là nhân vật đình đám nổi tiếng trên một số nền tảng mạng xã hội bao gồm cả Steemit. Vào thời điểm qua đời, Cobain nói rằng Ben (có lẽ là bạn của anh ta) đã chết khi đang ngủ. Anh ấy cũng cung cấp một bức ảnh chụp chung của cả hai.

“Sẽ đăng xuất một thời gian. Cái chết không quan tâm bạn thông minh ra sao, giàu có ra sao, trẻ hay được yêu thích như thế nào. Hãy tận hưởng thời gian bạn có. Ngắm nhìn thế giới, tươi cười, nuôi dạy con cái. Hãy uống bia vì Ben. Yêu tất cả các bạn”.

Sáu tháng tấn công

Một số tin nhắn mà Cobain nhận được giống như bị quấy rối.

Người dùng Twitter Business Cat tuyên bố đã xác định người chết là chủ tài khoản Twitter OverTheEdge. Các bài đăng trên Twitter của OverTheEdge cách đây nhiều tháng phàn nàn về những khó khăn trong cuộc sống cũng như tài chính ngày càng gia tăng và bực bội liên hệ với Dave Portnoy và KING COBIE để được trợ giúp, tư vấn.

Các dòng tweet đe dọa tự tử. Một số bài đăng cuối cùng của người quá cố tuyên bố là đối tác của OverTheEdge, thông báo về cái chết của anh ấy. Đối tác nhận thấy KING COBIE thường được đề cập trong các bài đăng và cảm ơn người có ảnh hưởng đã lắng nghe.

trader

Nhưng đó không phải là tất cả. Tài khoản cũng bao gồm một địa chỉ Bitcoin. Thật đáng kinh ngạc, địa chỉ này đã được sử dụng bởi một tài khoản giả mạo có tên là KING COBIE. Trong một tweet vào ngày 27/7/2020 của tài khoản này, kẻ lừa đảo đóng giả Cobain và đề nghị tăng gấp đôi số BTC được gửi đến địa chỉ của anh ta (một vụ lừa đảo rõ ràng). Đây cũng là địa chỉ trên tài khoản của OverTheEdge.

trader

Hơn nữa, tài khoản giả mạo Cobain tự gọi mình là một kẻ châm chọc và nói rằng anh ta sẽ chuyển sang “chế độ châm chọc 125 lần”. Business Cat dường như ám chỉ OverTheEdge đứng đằng sau tài khoản giả mạo và đang bày tỏ sự thất vọng của anh ấy. Nhưng với tính ẩn danh của Internet, rất dễ để nghi ngờ tính xác thực của bài đăng.

Đe dọa liên tục

Mặc dù đây là lần đầu tiên ai đó tuyên bố đã tự tử nhưng Cobain cho biết anh ta đang bị tấn công bởi những lời đe dọa và vòi tiền. Trên thực tế, người quá cố đã gửi tin nhắn trực tiếp cho anh trên Twitter trong 6 tháng.

trader

Một tin nhắn trực tiếp mà Coban nhận được | Nguồn: Cobain

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao rất nhiều người tìm đến Cobain để được giúp đỡ. Một số tin nhắn anh ấy đăng cho thấy họ là những người đã mất tiền khi giao dịch tiền điện tử và cảm thấy bị phản bội. Những người khác có lẽ đang tìm kiếm giao dịch.

Dù bằng cách nào, Cobain tin rằng thông báo tử vong là đúng.

Đồng cảm

Nhiều người dùng Twitter đồng cảm người quá cố bị bệnh và việc hỗ trợ tài chính không thuộc trách nhiệm của Cobain.

Ngay cả Richard Heart, người cũng từng có quá khứ thăng trầm, đề cập rằng Twitter có tính năng báo cáo tự gây hại. Nhiều quốc gia có đường dây nóng về tự tử và nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang gặp nguy hiểm do tự làm hại bản thân, điều quan trọng là phải liên hệ. Internet có thể là một nơi cô đơn.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook