Trader vẫn thận trọng khi giá Bitcoin tăng đến $18K, bẫy tăng giá cuối tuần?

Giá Bitcoin tăng trên 18.000 đô la vào ngày 29/11, đạt mức cao nhất là 18.209 đô la. Tuy nhiên, các trader đang chuyển sang thận trọng, bất chấp những động thái tích cực vào cuối tuần.

Bitcoin hiện đang đối mặt với mức kháng cự ở khoảng 18.200 đô la, cũng là đường trung bình động (MA) 10 ngày trên biểu đồ hàng ngày. Một số trader vẫn dự đoán BTC sẽ chứng kiến một đợt giảm nữa trong thời gian tới trước khi cuộc biểu tình có thể tiếp tục.

Bitcoin

BTC/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView.com

Tại sao lại là bẫy tăng giá đối với Bitcoin?

Trader “Crypto Capo” dự đoán Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng nhẹ lên 18.000 đô la và giảm xuống vùng 16.000 đô la sau đó.

Vào ngày 27/11, khi giá Bitcoin vẫn dao động ở khoảng 16.700 đô la, anh cho biết sẵn sàng short 18.000 đô la.

Anh hiện đang bắt đầu phòng ngừa rủi ro ở mức 18.100 đô la với kế hoạch cắt giảm rủi ro nếu xu hướng đảo ngược. Trong ngắn hạn, trader lưu ý xác nhận đầu tiên về điều chỉnh sẽ là mức giảm xuống còn 17.400 đô la. Trader il Capo Of Crypto đã tweet rằng:

“Bắt đầu xây dựng một vị trí hàng rào. Tôi không muốn bán alt bởi vì đã bước vào ở điểm rất tốt, vì vậy phòng ngừa là một lựa chọn tốt hơn ở đây. Vô hiệu hàng rào là rõ ràng”.

Nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 17.400 đô la và cuối cùng là 16.800 đô la, trader khẳng định khả năng sẽ giảm xuống vùng 14.000 đô la.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin tăng trên 18.400 đô la và củng cố ở khoảng 18.200 đô la, điều đó sẽ làm mất hiệu lực cấu trúc giảm giá. Crypto Capo cũng lưu ý hợp nhất trên 19.000 đô la sẽ hoàn toàn làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá.

Bitcoin 2

Kịch bản tăng và giảm giá tiềm năng của Bitcoin | Nguồn: Crypto Capo

Bên cạnh đó, trader “Loma” từng thảo luận về cấu trúc tăng giá ở mức 17.500 đô la, cho biết anh đã cắt giảm một nửa vị thế long của mình.

Nhà giao dịch nhấn mạnh BTC đang gần kháng cự vì nó có vẻ sẽ đóng nến hàng tuần và hàng tháng. Xem xét khu vực 18.200-18.400 đô la vẫn là phạm vi kháng cự, anh cho biết:

“Đóng một nửa long ở mức 18.080 đô la. Có lẽ sẽ không bị tiếp xúc quá nhiều ở mức kháng cự khi đóng hàng tuần/tháng. Rất nhiều cơ hội mua nếu phá vỡ 18.400 đô la nhưng không có nhiều cơ hội bán nếu chúng tôi không làm vậy”.

Kịch bản đảo ngược xu hướng tăng giá

Theo nhà phân tích kỹ thuật “CryptoBirb”, Bitcoin thường phải đối mặt với hai loại điều chỉnh: 15% và 30%.

Nhà phân tích dự kiến BTC ​​sẽ giảm xuống 14.000 đô la, nhưng cũng lưu ý điều này không được đảm bảo. Anh chỉ ra các chỉ báo kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả BTC lần đầu tiên nằm trong vùng quá bán kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu.

“Có hai loại điều chỉnh BTC chính: giảm -15% & -30%. Trong khi dự đoán vùng ~14k, tôi nhận thấy đây là lần đầu tiên quay trở lại đà tăng trung bình và quá bán đầu tiên kể từ khi cuộc biểu tình bắt đầu – tín hiệu rất mạnh. Sẽ không chạm ATH trước Giáng sinh?”.

Kịch bản tăng giá sẽ vẫn yêu cầu BTC lấy lại 18.400 đô la và củng cố trên đó để xác nhận các mức hỗ trợ mới.

Trong khi đó, trader nổi tiếng filbfilb nói rằng anh ta hiện đang có tiền mặt vì thị trường không chắc chắn và kêu gọi tăng cường quản lý rủi ro.

“Trong trường hợp phá vỡ dưới 15K đô la và lật hỗ trợ trước đó thành kháng cự, điều đó có thể mang đến cơ hội short “, anh viết vào chủ nhật trong bản tin hàng tuần của mình.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook