Triển vọng giá Avalanche (AVAX) sẽ ra sao trong tháng 4?


Avalanche (AVAX) đã tạo ra một đáy cao hơn và có thể thực hiện một nỗ lực bứt phá khác. Gần đây, sự cố phần mềm đã khiến quá trình sản xuất block của mạng Avalanche bị tạm dừng trong gần ba giờ.

Triển vọng dài hạn

Giá Avalanche (AVAX) đã bắt đầu xu hướng giảm dài hạn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $147 và tháng 11 năm 2021. Sự sụt giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $10,7 vào đầu tháng 1 năm 2023. Mức thấp được phục vụ để xác nhận vùng hỗ trợ dài hạn ở $10 và giúp giá tăng trở lại.

Đợt phục hồi mang lại một chút hy vọng cho phe bò khi giá đã bứt phá lên trên đường MA 20 tuần và tiếp cận vùng kháng cự ngang ở $21. Đây là một phát triển quan trọng vì đường MA 20 tuần thường được dùng để xác định xu hướng dài hạn.

Mặc dù bị vùng $21 từ chối, nhưng giá đã thành công trong việc lật đường MA 20 tuần làm hỗ trợ trong tuần từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 3 và tạo ra một đáy cao hơn dưới dạng nến Pin bar tăng giá (mũi tên màu xanh). Do đó, xu hướng giảm dài hạn có thể đã kết thúc.

Nếu vậy, phe bò Avalanche (AVAX) có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá lên trên $21 trong tháng 4. Chỉ báo RSI hàng tuần tạo ra phân kỳ tăng đáng kể và dốc lên, ủng hộ khả năng bứt phá. Sau đó, giá có thể tăng lên vùng kháng cự tiếp theo ở $31.

avax-tang

Biểu đồ AVAX/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mô hình hai đỉnh

Mặc dù triển vọng dài hạn có vẻ tích cực nhưng triển vọng ngắn hạn lại giảm giá. Avalanche (AVAX) đã tạo ra mô hình hai đỉnh sau khi bị vùng kháng cự $21 từ chối. Điều này đã kích hoạt một chuyển động đi xuống, đẩy giá về vùng hỗ trợ $14.

Sau đợt phục hồi ban đầu, giá đã bị vùng hợp lưu của các mức kháng cự ở $17,5 từ chối. Do đó, giá có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng $14 một lần nữa.

Chỉ báo RSI ủng hộ khả năng này khi nằm dưới 50 và đường phân kỳ giảm giá của nó vẫn còn nguyên vẹn.

avax-tang

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Xu hướng giảm dài hạn của Avalanche (AVAX) có thể đã kết thúc. Mặc dù vậy, giá có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng $14 trước khi tiếp tục tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo AzcoinNews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM