Triệu phú Wilkinson của Tiny Capital quan tâm đến Bitcoin

Andrew Wilkinson, nhà đồng sáng lập của Tập đoàn holding chuyên tập trung vào công nghệ Tiny Capital, đã gây ra một cơn bão nhỏ trên Twitter hôm nay (20/12) bằng cách hỏi về Bitcoin.

“Ai đó có thể tóm tắt lý do tại sao mua Bitcoin – ngoài đầu cơ – trong 1 đến 3 câu là hợp lý không?”

Tất nhiên, đặt một câu hỏi đơn giản không có nghĩa là Wilkinson, người được ví như Warren Buffett của các startup, sẽ mua một Bitcoin hoặc thậm chí là một startup liên quan đến blockchain, nhưng nó đủ để khiến Giám đốc Nghiên cứu của CoinDesk Noelle Acheson thốt nên “Wow!”

Nó cũng bắt đầu một loạt những phản hồi trên Twitter, chủ yếu là tìm cách thuyết phục Wilkinson rằng, Bitcoin là tương lai của tài chính và là một phiên bản tốt hơn của vàng.

Nó phần nào gợi nhớ, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn, về sự huyên náo được tạo ra với nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, một người hoài nghi Bitcoin lâu năm, đã lên Twitter nói rằng ông “muốn được sửa chữa” về quan điểm tiêu cực của mình về tiền điện tử.

Vào thứ Hai, công ty WeCommerce Holdings Ltd. của Wilkinson, bắt đầu đầu tư vào các công ty cung cấp nền tảng của Shopify, sẽ niêm yết cổ phiếu của mình trên TSX Venture Exchange. Tỷ phú Bill Ackman cũng là một nhà đầu tư vào WeCommerce.

Wilkinson được biết là người hành động nhanh chóng, mua các công ty trong ngày chứ không phải là trong tháng như những công ty thông thường, nên để ý xem anh ta có thể làm gì nếu anh ta bị thuyết phục rằng việc mua Bitcoin là hợp lý.

P/s: Công ty holding là một công ty làm chủ cổ phần của các công ty khác. Bản thân công ty đó không sản xuất hàng hóa hay cung cấp các dịch vụ. Mục đích của nó giữ cổ phần nhiều công ty là để thành lập một tập đoàn, kiểm soát nhiều công ty khác nhau, làm giảm rủi ro cho những người giữ cổ phần.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook