Từ 0 đến $318K, nhiều dự đoán được đưa ra cho Bitcoin trong năm 2021

Sau khi Bitcoin tăng vọt đến vùng trên 26,000 đô la, một số người ủng hộ đang cực kỳ lạc quan đối với hiệu suất của tài sản vào năm 2021. Theo đó, một số chuyên gia, người nổi tiếng và nhà đầu cơ đưa ra dự đoán về những gì sắp diễn ra.

bitcoin

Dự đoán giá Bitcoin năm 2021

Vào ngày 26/12/2020, giá Bitcoin tăng vọt vượt ngưỡng 26,000 đô la sau một năm ngoạn mục trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu điên cuồng. Kể từ khi BTC bắt đầu phổ biến, một số người đã cố gắng dự đoán trước giá tương lai. Vào năm 2020, các dự báo không có gì khác biệt và nhiều cá nhân đã nêu ra quan điểm của họ về giá trị tương lai cũng như giá có thể là bao nhiêu vào năm tới. Ví dụ: khi BTC tăng giá trong suốt năm, nhà nghiên cứu từ finder.com đã thăm dò ý kiến ​​của 47 chuyên gia.

Cuộc thăm dò của finder.com hoàn tất trước khi BTC vượt qua vùng 20,000 đô la và hầu hết (58%) người tham gia nhận xét đợt tăng giá sẽ kéo dài ít nhất cho đến nửa cuối năm 2021. Theo khảo sát, nhiều nhà tham luận dự đoán BTC sẽ tăng hơn gấp đôi vào cuối năm 2021. Những người tham gia khảo sát của finder.com dự đoán mức giá trung bình là 51,951 đô la. Mặc dù vậy, 52% số người tham gia dự kiến Bitcoin sẽ giảm mạnh sau mức đỉnh vào năm 2021.

Vào giữa tháng 11, nhà đầu tư tỷ phú và sáng lập Galaxy Digital Mike Novogratz nhận định Bitcoin có thể đạt 65,000 đô la vào năm 2021. Novogratz dự báo về khoảng giá này khi gợi ý cho ngôi sao “Game of Thrones” Maisie Williams một số lời khuyên. Novogratz tweet và nhấn mạnh với Williams vào thời điểm đó:

“Tôi đã mua thêm BTC với giá 15,800 đô la. Nó sẽ tăng đến 20,000 – 65,000 đô la. Tôi thấy hàng tấn người mua mới và nguồn cung rất ít. Tại đây giao dịch dễ dàng hơn ở mức 11,000 đô la. Vì vậy, hãy mua nó”.

Nhà phân tích Mike McGlone từ Bloomberg cũng dự đoán một số giá Bitcoin trong tương lai. Anh nói rằng vào năm 2022, BTC có thể chạm 170,000 đô la.

“Điều quan trọng về Bitcoin trong năm nay rất đơn giản – nó chỉ thêm một số 1 vào phía trước. Hãy nhớ rằng, giá vào khoảng 7,000 đô la vào cuối năm ngoái. Điều tôi quan tâm: nếu bạn nhìn vào hiệu suất trong quá khứ, có khả năng cho thấy tương lai, một hoặc hai năm tới có thể thêm một số 0 vào phía sau”.

Vào cuối năm 2021, BTC sẽ giao dịch ở mức 318,000 đô la là dự đoán của nhà phân tích Tom Fitzpatrick đến từ Citibank. Fitzpatrick cho biết BTC có thể chứng kiến ​​“các cuộc biểu tình không thể tưởng tượng được và sau đó là những đợt điều chỉnh đau đớn”. Hơn nữa, giám đốc điều hành Citibank nói rằng Bitcoin là vàng mới với ít hạn chế hơn.

“Vàng hạn chế về lưu trữ, không thể di chuyển và thậm chí có thể được gọi là “tin tức của ngày hôm qua” về mặt hàng rào tài chính. Bitcoin là vàng mới”.

Vào mùa hè này, đồng sáng lập Simon Dedic của công ty phân tích tiền điện tử Blockfyre dự đoán BTC sẽ chạm mức cao nhất là 150,000 đô la. Ngoài ra, anh cho biết:

“Vào năm 2017, bạn có thể mua bất kỳ altcoin nào theo đúng nghĩa đen và đó là một khoản đầu tư tốt. IMO này sẽ không xảy ra nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn tin đợt tăng giá sẽ quay trở lại với một số ít altcoin vững chắc”.

Tweet mùa hè của Dedic dự báo ETH (9,000 đô la), LINK (200 đô la), BNB (500 đô la), VET (1 đô la) và XTZ (200 đô la).

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 6/5/2020, CEO Mark Yusko của công ty quản lý vốn khổng lồ Morgan Creek dự đoán Bitcoin có thể dễ dàng đạt 100,000 đô la vào năm 2021 hoặc 2022. Trong cuộc thảo luận, Yusko cũng nhấn mạnh giá Bitcoin đạt từ 400,000 đến 500,000 đô la. Yusko tuyên bố vào thời điểm đó:

“Nếu chúng ta nói đến sự tương đương vàng, nghĩa là vốn hóa thị trường của Bitcoin bằng với giá trị vốn hóa thị trường của vàng, mà tôi nghĩ là hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể dễ dàng thấy mức giá từ 400,000 đến 500,000 đô la tại một số điểm”.

Từ 0 đến giá có 6 chữ số

Không phải ai cũng nhiệt tình về giá trị tương lai của Bitcoin, vì nhà bình luận Anton Wahlman thuộc chuyên mục tài chính của Seeking Alpha tin rằng Bitcoin là vô giá trị và sẽ về 0. Bài xã luận gần đây của Wahlman nhấn mạnh:

“Đôi khi có điều gì đó vô lý đến mức bạn khó có thể biết bắt đầu lập luận từ đâu. Vì nó quá rõ ràng và hiển nhiên không cần phải giải thích. Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự là một trường hợp như vậy”.

Nhà báo tài chính cho The Times UK Oliver Kamm cảnh báo độc giả rằng “tiền điện tử là thứ tốt nhất nên tránh, mặc dù Paypal chấp nhận Bitcoin”. Kamm đã viết khi BTC đang giao dịch với giá 12,931 đô la:

“Tiền điện tử không thuộc danh mục đầu tư của bạn. Lý do là bạn không thể có giá trị từ chúng. Một tài sản không thể trả tiền mặt danh nghĩa — như trái phiếu trả lãi hoặc cổ phiếu trả cổ tức hoặc tài sản mang lại thu nhập cho thuê — chỉ là canh bạc. Tham gia vào nó như đặt cược trên bánh xe quay số để giải trí, nhưng hãy sẵn sàng mất toàn bộ tiền cược”.

Cha đẻ mô hình stock-to-flow Plan B nhận xét giá BTC có thể đạt 100,000 đô la vào tháng 12/2021. Anh tweet vào ngày 22/11:

“Hành động giá Bitcoin hiện tại là tốt, nhưng chúng tôi đang chờ đợi để có một bước nhảy thực sự (như những mũi tên màu đỏ đầu năm 2013 và 2017). IMO sẽ là khởi đầu của thị trường tăng giá thực sự và là giai đoạn 5. Tháng 1/2021?”.

bitcoin

Nguồn: Plan B

Nhìn chung, có rất nhiều dự đoán lạc quan từ những người ủng hộ và tất nhiên những người gièm pha tin rằng tài sản là vô giá trị. Một số chuyên gia, giám đốc điều hành dự đoán mức giá sáu chữ số gồm người dẫn chương trình RT Max Keizer, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper, nhà phân tích Nicholas Merten của Pantera Capital và giám đốc điều hành Anthony ‘Pomp’ Pompliano của Morgan Creek. Và sẽ luôn có những lời gièm pha, giống như nhà kinh tế học và quản lý quỹ đầu cơ Mike Dow, người đã tweet vào đầu năm nay rằng “Bitcoin đã kết thúc”.

Thùy Trang

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook