Tương lai của Bitcoin sau khi vượt ngưỡng 20.000 USD

Sau những biến động liên tục về giá kể từ tháng 11 đến nay, hiện nay bitcoin được cho là đã vượt qua rào cản tâm lý về giá với mức tăng đạt ngưỡng 20.000 USD.

Báo cáo của Forbes ghi nhận giá bitcoin đã chính thức đạt ngưỡng 20.440 USD trên sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg trước khi giảm nhẹ trở lại. Trong vòng 12 tháng qua thì giá của loại tiền điện tử này đã tăng tới khoảng 200% giữa bối cảnh ngân hàng trung ương của hầu hết các quốc gia đều tăng cường chi tiêu sau những lệnh phong tỏa vì đại dịch COVID-19. 

Điều này dẫn đến thực tế là các nhà đầu tư coi bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và mối quan tâm của các doanh nghiệp với tài sản kĩ thuật số này cũng tăng lên.

Giá bitcoin tăng mạnh

Các nhà đầu tư bitcoin, những người đã luôn tin tưởng vào bitcoin trong năm nay, cho biết họ kì vọng tài sản tiền điện tử của mình sẽ tiếp tục tăng giá vào năm 2021. Quan điểm này nhận được nhiều sự ủng hộ, đặc biệt là sau khi bitcoin chứng minh giá trị của mình vào thời điểm kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Tương lai của Bitcoin sau khi vượt ngưỡng 20.000 USD - Ảnh 1.

Giá bitcoin đã lên tới hơn 20.000 USD trước khi giảm nhẹ. (Ảnh: Forbes).

Ông Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử CoinCorner, cho biết: “Khi chúng ta kết thúc năm mang tính biểu tượng của bitcoin, tôi có thể dự đoán rằng mức tăng trưởng sẽ còn tích cực hơn vào năm 2021. 

Các doanh nghiệp lớn như công ty MicroStrategy của Mỹ và công ty thanh toán khổng lồ PayPal đều quan tâm tới bitcoin, bắt đầu tung ra các dịch vụ cho phép mua bán và chi tiêu bitcoin. Rõ ràng, những ông lớn này đã tạo động lực chính cho các đợt tăng giá cuối năm 2020 của bitcoin“.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi bitcoin vượt mức giá 20.000 USD?

Việc bitcoin phá vỡ rào cản giá ở mức 20.000 USD xảy ra sau khi một báo cáo của Reuters nói rằng nhà quản lý quỹ Ruffer Investment Management đã chuyển khoảng 675 triệu USD trong tài sản của khách hàng sang bitcoin

Các báo cáo trước đó đã gợi ý rằng một công ty có trụ sở tại London, quản lí khối tài sản trị giá khoảng 27 tỷ USD cũng đã phân bổ một khoản vốn nhỏ cho bitcoin.

“So với năm 2017 khi nhu cầu với bitcoin chủ yếu đến từ thị trường bán lẻ thì hiện nay vị thế của bitcoin đã được khẳng định một lần nữa. Tất nhiên, nhu cầu hiện tại đã chuyển sang cấp độ tổ chức, vào tầm ngắm của nhiều người và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục đến năm 2021″, ông Scott nói thêm.

MicroStrategy đã mua khoảng 500 tỷ USD bitcoin trong năm nay. Vào tuần trước, họ đã tăng gấp đôi tiền đặt cược bitcoin và huy động thêm 650 triệu USD bằng trái phiếu để mua thêm loại tiền điện tử này.

Sau đó, một số công ty khác cũng đã tiếp bước MicroStrategy, thậm chí một số nhà đầu tư nổi tiếng còn liên tục gọi tên bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát, không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai. Đầu tháng 12, tỉ phú huyền thoại Ray Dalio, nhà sáng lập và đồng chủ tịch của quĩ đầu tư lớn nhất thế giới Bridgewater Associates cũng thừa nhận rằng bitcoin hiện đã trở thành một “tài sản thay thế vàng”.

• VietnamBiz