Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) cho góc nhìn như thế nào về thị trường?

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã tăng đáng kể trong ba tháng qua và rất gần với việc đạt đến một vùng kháng cự quan trọng.

Tuy nhiên, giá đã bắt đầu cho thấy một số điểm yếu, cho thấy rằng một sự sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra trước khi BTCD tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Các cấp độ dài hạn cho tỷ lệ thống trị Bitcoin

BTCD đã tăng kể từ cuối tháng 8 khi đạt mức thấp 57,21%. Sự di chuyển lên được tiếp tục khi giá bứt phá lên trên mức kháng cự nhỏ 62,5%, đưa BTCD lên gần vùng kháng cự tiếp theo ở mức 68%.

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần là tăng. Cả ba chỉ báo: MACD, RSI và Stochastic RSI đều đang tăng, với chỉ báo Stochastic RSI tạo ra một bullish cross và MACD vừa đạt đến vùng dương.

Do đó, xu hướng dài hạn có thể là tăng.

btcd-thitruong

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trader TheEuroSniper đã phác thảo biểu đồ tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD), cho biết rằng giá có khả năng bị vùng kháng cự 68% từ chối mạnh mẽ, và giảm mạnh xuống còn 54%.

btcd-thitruong

Cả mức kháng cự và mức hỗ trợ đều trùng với những mức mà chúng tôi đã vẽ ra, nên điều này có khả năng xảy ra nếu BTCD bị từ chối ở mức 68%.

Có thể bị từ chối

Biểu đồ 12 giờ hỗ trợ khả năng bị từ chối vì nó cho thấy BTCD đã hoàn thành mô hình hai đỉnh. Cũng có sự phân kỳ giảm giá trên cả RSI và MACD.

Hơn nữa, có vẻ như BTCD đã hoàn thành làn sóng thứ ba mở rộng (được hiển thị bằng màu đen bên dưới) của một xung động tăng năm sóng và hiện đang điều chỉnh bên trong sóng bốn.

Mức có khả năng kết thúc sóng nằm gần 62,5%, mức Fib thoái lui 0,5 của sóng ba và mức hỗ trợ nhỏ đã nêu trước đó.

btcd-thitruong

Biểu đồ BTCD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

ETH / BTC

Vì ETH là altcoin lớn nhất, nên việc tăng giá trong ETH / BTC thường làm giảm BTCD.

ETH / BTC đang tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh tại ₿0.0255, có thể đảo ngược xu hướng giảm giá. Các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ động thái này vì RSI đang trong quá trình tạo ra sự phân kỳ tăng và Chỉ báo Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross.

Phong trào này sẽ phù hợp với một cuộc biểu tình cuối cùng trước khi altcoin nhận được một số cuộc biểu tình cứu trợ.

btcd-thitruong

Biểu đồ ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

BTCD sẽ giảm trong ngắn hạn, cung cấp một số cuộc biểu tình cứu trợ cho các altcoin, trước khi tiếp tục xu hướng tăng của nó.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook