Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) nói gì về triển vọng của các altcoin

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) hiện đang giao dịch bên trong một vùng kháng cự ngang quan trọng và nằm ngay dưới đường xu hướng giảm.

Việc Tỷ lệ thống trị Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng kháng cự này hay không sẽ là một yếu tố chính trong việc xác định xu hướng trong tương lai.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin cố gắng bứt phá ngưỡng kháng cự

BTCD đã bị từ chối vào ngày 8 tháng 11, gây ra sự sụt giảm mạnh khiến nó giảm xuống mức thấp nhất là 60,80% vào ngày 24 tháng 11. Kể từ đó, BTCD đã dần tăng lên.

Nó hiện đang giao dịch bên trong vùng kháng cự 64,12%-64,91% được tạo bởi các mức Fib thoái lui 0,5-0,618. Việc phục hồi khu vực này sẽ là một yếu tố cho thấy xu hướng tăng.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đã chuyển sang xu hướng tăng, hỗ trợ cho khả năng bứt phá. Xu hướng tăng giá có thể sẽ được xác nhận khi chỉ báo Stochastic oscillator hoàn thành bullish cross.

BTCD-altcoin

Tầm quan trọng của vùng kháng cự này càng được củng cố khi chúng ta xem xét khung thời gian hàng tuần. Vùng kháng cự trùng với đường kháng cự đã có từ tháng 9 năm 2019. Đường này đã được xác nhận bốn lần cho đến thời điểm này.

Một sự bứt phá trên đường này có thể gây ra một chuyển động đi lên nhanh chóng. Mặt khác, vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 62% và sự cố bên dưới nó có thể sẽ kích hoạt mức giảm mạnh xuống phạm vi 52% -56%.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng, hỗ trợ cho khả năng bứt phá.

BTCD-altcoin

Phong trào BTCD trong tương lai

Trader TradingTank đã phác thảo biểu đồ BTCD cho thấy mô hình cái nêm tăng dần. Ông nói rằng cách BTCD thoát ra khỏi mô hình này sẽ là yếu tố quyết định chính đến việc liệu mùa altcoin có bắt đầu hay không.

BTCD-altcoin

Mô hình cái nêm tăng dần được coi là một mô hình giảm giá và chuyển động bên trong nó dường như là điều chỉnh. Ngoài ra, có một sự phân kỳ giảm giá chưa được xác nhận trong chỉ báo RSI.

Mặc dù điều này cho thấy có khả năng xảy ra sự cố từ mô hình, nhưng do xu hướng tăng giá trong các khung thời gian cao hơn, nên chúng tôi vẫn chưa thể xác định liệu điều đó sẽ dẫn đến mức thấp mới hay một đáy cao hơn.

BTCD-altcoin

ETH / BTC

Vì Ethereum (ETH) là altcoin lớn nhất được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, nên chuyển động của cặp ETH / BTC là một dự đoán tốt về chuyển động của BTCD.

ETH đã bứt phá lên trên khu vực ฿ 0,0295 và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó. Ngoài ra, nó đang di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần.

Miễn là nó được giao dịch trên đường này, ETH dự kiến ​​sẽ tăng lên về phía vùng kháng cự gần nhất tại ฿ 0,033.

Chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng và MACD đang đi lên, hỗ trợ cho kịch bản này.

BTCD-altcoin

Kết luận

Do các tín hiệu xung đột từ các khung thời gian dài và ngắn hạn, nên không thể xác định chính xác xu hướng của Tỷ lệ thống trị Bitcoin. Việc nó bứt phá hay bị từ chối từ vùng kháng cự hiện tại sẽ rất hữu ích trong việc thiết lập xu hướng này.

Sự tăng giá của ETH / BTC khiến nhiều khả năng BTCD sẽ bị từ chối, và mùa altcoin sẽ bắt đầu khi BTCD giảm xuống.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook