Tỷ phú Paul Tudor Jones gợi ý fractal Bitcoin về đợt tăng giá cấp theo số nhân sắp xảy ra

Một fractal từ tỷ phú Paul Tudor Jones gợi ý rằng giá Bitcoin đang ở giai đoạn đầu, một đợt tăng giá dài hạn như vàng vào những năm 1970.

Dựa trên fractal, Bitcoin đang ở trong giai đoạn đầu của một đợt tăng giá kéo dài có thể cho phép BTC tăng trưởng theo cấp số nhân trong dài hạn.


Bitcoin so với giá vàng | Nguồn: Bloomberg

Bitcoin có thể đi cùng quỹ đạo với vàng

Có hai lý do chính khiến Bitcoin có thể đi theo xu hướng vĩ mô mà vàng đã chứng kiến ​​từ những năm 1970. Đầu tiên, BTC có nguồn cung cố định không thể mở rộng, điều này làm cho nó trở thành một hàng rào hấp dẫn chống lại lạm phát. Thứ hai, BTC có cùng những phẩm chất của một tài sản trú ẩn an toàn mà vàng có.

Vào tháng 8 năm 2020, cặp song sinh Winklevoss, tỷ phú đầu tư Bitcoin đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử Gemni của Hoa Kỳ, đã đặt ra một trường hợp tăng giá về lý do tại sao giá BTC có thể tăng lên 500.000 đô la.

Trong bài viết, họ đã xác định những phẩm chất của Bitcoin khiến nó trở thành một tài sản trú ẩn an toàn khả thi. Winklevoss đặc biệt nhấn mạnh rằng BTC không chịu bất kỳ cú sốc nguồn cung tiềm năng nào, không giống như vàng. Họ viết:

“Nguồn Cung – Bitcoin không chỉ là một loại hàng hóa khan hiếm mà nó còn là hàng hóa duy nhất được biết đến trong vũ trụ có nguồn cung xác định và cố định. Do đó, bitcoin không phải chịu bất kỳ cú sốc nào về nguồn cung tích cực tiềm ẩn mà vàng (hoặc bất kỳ hàng hóa nào cho vấn đề đó) có thể gặp phải trong tương lai ”.

Do đặc tính này của Bitcoin, các nhà đầu tư liên tục đưa ra lập luận rằng BTC tạo ra một tài sản trú ẩn an toàn tốt hơn vàng. Sự so sánh giữa BTC và vàng này là điều khiến nhiều người tin rằng Bitcoin đang trên quỹ đạo tăng trưởng theo cấp số nhân trong dài hạn.

Su Zhu, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, một trong những quỹ lớn nhất trong không gian tiền điện tử, cho biết:

“Bất kỳ sự phá giá nào tiếp tục xảy ra đối với BTC sẽ cực kỳ lạc quan vì nó cho thấy chúng ta đang theo dõi sự phá vỡ của vàng từ những năm 1970, theo như dưới đây của Paul Tudor Jones – nhà đầu tư vĩ mô huyền thoại đã sử dụng thành công Fractals để dự đoán siêu vòng quay của thị trường chứng khoán những năm 1980. ”

Ngoài ra còn có một khoảng cách lớn giữa định giá của Bitcoin và vàng. Hiện tại, vốn hóa thị trường của vàng được ước tính là 9 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin thấp hơn 4% định giá của vàng, điều này để lại khoảng cách giữa hai tài sản.

Các nhà đầu tư nói rằng nguồn gốc của Bitcoin giúp nó tăng cường

Tyler Winklevoss cũng lưu ý rằng sự ẩn danh của người tạo ra Bitcoin là một yếu tố tích cực chính đối với tiền kỹ thuật số.

Anh nói rằng Bitcoin đã phát triển thành một tài sản trị giá 330 tỷ đô la nhưng Satoshi Nakamoto, người tạo ra nó, vẫn ẩn danh.

Điều này chỉ hợp pháp hóa và củng cố hơn nữa nhận thức về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thích hợp. Anh ấy nói:

“Thực tế là chúng tôi không biết Satoshi là ai. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là 330 tỷ đô la, là một minh chứng cho thực tế rằng Bitcoin đã tự nói lên điều đó.”

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook