Uỷ ban chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội một công dân Úc vì lận chứng khoán liên quan đến cryptocurrency

Uỷ ban chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội công dân Úc Stefan Qin gian lận chứng khoán liên quan đến cryptocurrency. Theo đó, Qin bị cáo buộc đã cung cấp các quỹ đầu tư gian lận thông qua 5 công ty của mình, nổi bật nhất là Virgil Capital.

SEC đã buộc tội một công dân Úc Stefan Qin gian lận cryptocurrency thông qua 5 công ty

Theo thông cáo báo chí do SEC công bố ngày hôm nay, Qin đã bán cổ phiếu quỹ tiền điện tử gian lận kể từ năm 2018 thông qua năm công ty kinh doanh. Trong đó nổi bật nhất là Virgil Capital LLC và các chi nhánh.

SEC cho biết các doanh nghiệp của Qin đã cung cấp một quỹ giao dịch cryptocurrency, đưa ra những lời cam kết về lợi nhuận ảo. Hơn nữa, kể từ tháng 7 năm 2020, các nhà đầu tư cố gắng mua lại quỹ của họ đã được các doanh nghiệp khác nhau của Qin cho biết rằng tiền lãi của họ sẽ được chuyển sang một quỹ khác.

SEC tin rằng những yêu cầu đó vẫn chưa được hoàn thành và Qin đã chiếm dụng những khoản tiền đó. Hơn nữa, theo SEC, Qin đang tích cực cố gắng chiếm đoạt tài sản từ một trong các quỹ hiện có của mình và tăng doanh thu đầu tư mới vào một quỹ khác.

Qin cũng đã cố gắng sử dụng $ 1.7 triệu quỹ nhà đầu tư để trả lại cho các nhà cho vay Trung Quốc.

Cho đến hôm nay, các quan chức tòa án đã chấp thuận yêu cầu của SEC trong việc đóng băng $ 25 triệu từ Qin và các công ty của anh ta. Cơ quan quản lý cũng đã tìm kiếm các lệnh trừng phạt vĩnh viễn đối với các bên liên quan, không hài lòng với lợi ích định kiến ​​và các hình phạt dân sự.

Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Không gian mạng của Bộ phận Thực thi SEC, lưu ý trong thông cáo báo chí như sau:

“Hành động khẩn cấp này là một bước quan trọng để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư và ngăn ngừa tổn hại thêm.”

Các bị cáo trong vụ án bao gồm Stefan Qin, Virgil Technologies LLC, Montgomery Technologies LLC, Virgil Quantitative Research LLC, Virgil Capital LLC và VQR Partners LLC.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook