WAVES giảm ngay sau khi đạt mức cao nhất trong năm, điều gì tiếp theo?

Giá Waves (WAVES) có nguy cơ phá vỡ cấu trúc tăng giá đã diễn ra trong hai tháng qua.

Các chỉ báo kỹ thuật và số lượng sóng cho thấy đây là khả năng xảy ra cao nhất.

WAVES đạt mức cao hàng năm

Giá WAVES đã tăng theo đường hỗ trợ parabol tăng dần kể từ đầu tháng 10. Vào ngày 23 tháng 11, nó đã chạm mức cao nhất hàng năm nhưng đã giảm sau đó để xác nhận lại đường hỗ trợ parabol.

Điều này gây ra một đợt tăng khác, đỉnh điểm là mức cao hàng năm mới ở $ 9,45 vào ngày 7 tháng 12.

Tuy nhiên, hai mức cao này có đặc điểm là phần bấc phía trên dài. Cũng có sự phân kỳ giảm trên RSI, hiện đã giảm xuống dưới mức 70.

Hơn nữa, MACD đã mất đi sức mạnh của nó và Stochastic Oscillator đã tạo ra một bearish cross. Điều này cho thấy giá có thể phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ parabol.

Nếu đúng như vậy, các mức hỗ trợ gần nhất sẽ là $ 6,65 và $ 5,75.

waves-giam-gia

Phong trào ngắn hạn

Nhìn vào biểu đồ sáu giờ thì thấy WAVES đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 26 tháng 11.

Mức cao nhất vào ngày 7 tháng 12 đã tạo ra độ lệch trên kênh này, nhưng nó đã giảm trở lại ngay sau đó và xác nhận vùng $ 8,60 là mức kháng cự.

Hiện tại, giá đang giao dịch ở giữa kênh và các chỉ báo là trung tính hoặc giảm nhẹ.

Các kênh song song thường là cấu trúc hiệu chỉnh. Kết hợp điều này với các chỉ báo trong khung thời gian hàng ngày, thì có vẻ như sự cố sẽ xảy ra.

waves-giam-gia

Biểu đồ hai giờ cho thấy một đường kháng cự giảm dần ngắn hạn kể từ khi sự sụt giảm bắt đầu sau ngày 7 tháng 12.

Đường này cũng trùng với mức Fib thoái lui 0,786, nơi đã gây ra sự từ chối vào ngày hôm qua trước khi giá tiếp tục đà giảm.

Một sự đột phá lên trên đường này sẽ khiến kịch bản trước đó bị nghi ngờ và cho thấy rằng WAVES đang hướng tới mức cao hàng năm mới khác.

waves-giam-gia

Đếm sóng

Số lượng sóng kể từ tháng 10 năm 2019 cho thấy rằng nó đã bắt đầu một xung động tăng giá (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới) và vừa hoàn thành sóng 3. Do đó, sóng điều chỉnh 4 có khả năng xảy ra trước khi có một động thái đi lên khác.

Vùng hỗ trợ quan trọng đầu tiên là mức $ 5,60, trùng với mức được nêu trong phần đầu tiên là $ 5,75, khiến nó có khả năng đóng vai trò là đáy. Nếu không sẽ là đỉnh của sóng phụ 3 ở mức $ 4,60 vừa là ngưỡng hỗ trợ ngang, vừa là mức Fib thoái lui 0,5 của sóng 3.

waves-giam-gia

Số lượng sóng phụ cho sóng 3 được hiển thị bằng màu đen.

Xem xét kỹ hơn sóng phụ 5 thì thấy số lượng sóng phụ nhỏ đã hoàn thành (màu cam) và theo sau là cấu trúc điều chỉnh phẳng A-B-C.

Mức có khả năng cao nhất để cấu trúc này kết thúc sẽ là $ 6,10, đường hỗ trợ của kênh song song mà sự điều chỉnh đang diễn ra.

Tuy nhiên, vì sóng 3 đã diễn ra từ tháng 3, nên đây có thể là phần đầu tiên của cấu trúc điều chỉnh mở rộng, cuối cùng sẽ đưa giá về phía các mức hỗ trợ đã nêu ở trên.

waves-giam-gia

Kết luận

Giá WAVES có thể phá vỡ xuống dưới kênh song song ngắn hạn và đường hỗ trợ parabol dài hạn sau đó.

Nó có thể đang hướng tới $ 6,10 và $ 5,77, đây có thể là một đợt điều chỉnh kéo dài.

Mức đóng cửa hàng ngày trên $ 8,60 sẽ làm mất hiệu lực khả năng này và cho thấy rằng WAVES đang hướng tới mức cao mới hàng năm.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook