Wells Fargo so sánh Bitcoin với cơn sốt vàng năm 1850

Vào thứ Hai, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của ngân hàng Hoa Kỳ Wells Fargo, Viện đầu tư Wells Fargo đã công bố hướng dẫn chiến lược đầu tư với một trang dành riêng cho tài sản tiền điện tử, Bitcoin. Tracie McMillion, Trưởng phòng chiến lược phân bổ tài sản Toàn cầu của Viện đã so sánh đầu tư tiền điện tử với “những ngày đầu của cơn sốt vàng năm 1850”..

Hướng dẫn thảo luận về một số xu hướng và đầu tư truyền thống đang diễn ra trong thế giới tài chính, bản cập nhật 7 trang cũng đã dành 1 trang cho Bitcoin và nền kinh tế tiền điện tử nói chung. McMillion cho biết, Bitcoin là tài sản “hoạt động tốt nhất và dễ bay hơi nhất trong năm 2020” so với cổ phiếu và các phương tiện đầu tư khác được thảo luận trong bản cập nhật chiến lược.

Viện đầu tư Wells Fargo so sánh Bitcoin với cơn sốt vàng năm 1850

Cơn sốt đào vàng diễn ra từ năm 1848 đến năm 1855 tại California 

“Năm 2020 là một năm hoang dã và điên rồ, vì vậy thật phù hợp khi nhóm tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2020 có cái tên nghe có vẻ điên rồ nhất – tiền điện tử. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, tăng 170% trong năm nay, đó là trên 90% mức tăng mà nó có được vào năm 2019”, báo cáo của McMillion nhấn mạnh. Bất chấp sự cường điệu của tiền điện tử, McMillion và Wells Fargo không bị ảnh hưởng. Tác giả cho biết thêm:

“Nếu bạn cảm thấy thoát khỏi sự điên cuồng thì đừng. Hầu hết các nhà đầu tư đã nghe nói về tiền điện tử, nhưng ít người đã từng mua hoặc sử dụng nó”.

Viện đầu tư Wells Fargo so sánh Bitcoin với cơn sốt vàng năm 1850

Biểu đồ do viện đầu tư Wells Fargo chia sẻ trong hướng dẫn chiến lược đầu tư mới nhất được xuất bản vào ngày 7 tháng 12 năm 2020.

Tác giả thừa nhận rằng “Bitcoin thực sự đã vượt trội hơn vàng và chỉ số S&P 500 trong 3 năm qua”. Nhưng báo cáo của McMillion khẳng định rằng những người ủng hộ tiền điện tử đã có một “hành trình đầy biến động” và “kiên trì để đạt được điều đó”.

“Đầu tư tiền điện tử ngày nay giống như đang sống trong những ngày đầu của cơn sốt vàng năm 1850, liên quan đến đầu cơ nhiều hơn là đầu tư”, trưởng bộ phận chiến lược phân bổ tài sản toàn cầu của Wells Fargo lưu ý. Tuy nhiên, ông không thể bác bỏ hoàn toàn nền kinh tế tiền điện tử và nói rằng “tiền điện tử có thể trở nên đáng đầu tư vào một ngày nào đó”. Ví dụ, McMillion nhấn mạnh rằng trong suốt 12 năm qua, Bitcoin đã “tăng từ con số 0 lên đến 560 tỷ đô la vốn hóa thị trường”.

Nhà phân tích của Wells Fargo thừa nhận rằng, các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin vẫn ở đây. “Mốt thường không kéo dài 12 năm. Có những lý do chính đáng cho điều này”, McMillion thừa nhận. Hơn nữa, người đóng góp cho Wells Fargo cho biết, ngân hàng sẽ xuất bản nhiều hơn về “không gian tài sản kỹ thuật số” bao gồm cả “mặt trái và mặt phải” của nó, tác giả kết luận.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook