XLM có thể đã bắt đầu một đợt tăng giá mới

Sau khi bị từ chối bởi vùng kháng cự dài hạn vào cuối tháng 11, Stellar (XLM) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 0,15 và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn.

Miễn là vùng $ 0,15 được giữ, XLM dự kiến ​​sẽ tiếp tục di chuyển lên phía trên để đạt đến các mức kháng cự được nêu bên dưới.

Kháng cự dài hạn của Stellar

Trong tuần từ 23 đến 30 tháng 11, giá XLM đã tăng lên đáng kể, bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 0,115 để đạt mức cao $ 0,235.

Mức cao đã đạt được nằm ngay trên vùng kháng cự $ 0,19. XLM đã không giao dịch trên mức này kể từ khi nó phá vỡ xuống dưới mức này vào tháng 11 năm 2019.

Một sự đột phá trên nó có thể gây ra một sự di chuyển nhanh chóng lên đến $ 0,42, vùng kháng cự gần nhất tiếp theo và mức Fib thoái lui 0,382 của mức giảm trước đây. Mặt khác, vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $ 0,115.

Trong khi chỉ báo RSI và MACD đang tăng, thì chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bearish cross, gây nghi ngờ về khả năng xảy ra sự bứt phá này.

Lưu ý: Biểu đồ logarit được sử dụng trong hình ảnh bên dưới để hình dung rõ hơn về các biến động giá lớn.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bật lên có thể dẫn đến đột phá

Biểu đồ hàng ngày cho thấy sau khi bị từ chối bởi mức kháng cự vào ngày 25 tháng 11. XLM tiếp tục giảm cho đến ngày 9 tháng 12. Tuy nhiên, nó ngay lập tức đã tăng trở lại, xác nhận khu vực $ 0,151 là hỗ trợ. Mức hỗ trợ này cũng là mức Fib thoái lui 0,5 của động thái đi lên gần đây nhất.

Bất chấp sự phục hồi, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa được quyết định, với RSI đang tăng trong khi MACD và Stochastic oscillator vẫn giảm.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ có xu hướng tăng rõ ràng hơn và cho thấy sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được kẻ từ mức cao nhất vào ngày 25 tháng 11 nói trên. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm đã kết thúc và XLM đã bắt đầu một động thái đi lên.

Cả RSI và MACD đều hỗ trợ cho khả năng này.

Nếu XLM tiếp tục tăng lên, vùng kháng cự nhỏ đầu tiên sẽ được tìm thấy ở mức $ 0,19

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng XLM

Trader Thetradinghubb tuyên bố rằng giá XLM có khả năng giao dịch bên trong sóng thứ 4, có cấu trúc của sóng chéo.

xlm-tang-gia

Nguồn: Twitter

Mặc dù XLM có thể đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, nhưng thực tế là sóng C đã đi xuống dưới sóng A và mức đột phá ngắn hạn được nêu trong biểu đồ 6 giờ bên trên khiến cho nhiều khả năng sóng chéo thứ tư không phải là con số chính xác.

Thay vào đó, có thể XLM đã hoàn thành sóng 4 (hiển thị bằng màu cam bên dưới) và hiện đã bắt đầu sóng 5.

Mục tiêu có thể có cho đỉnh của động thái này sẽ là từ $ 0,302- $ 0,328. Phạm vi này bao gồm mức Fib mở rộng 1,61 của sóng 3 và chiếu độ dài của sóng 1-3 lên đáy của sóng 4.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng giờ cũng cho thấy rằng động thái sau mức thấp nhất vào ngày 9 tháng 12 là bốc đồng (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây bên dưới). Điều này ủng hộ ý kiến rằng sóng 4 của XLM đã kết thúc ở mức thấp đó và bắt đầu sóng 5 sau đó.

xlm-tang-gia

Biểu đồ XLM/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá XLM dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên để đạt tới $ 0,302- $ 0,328. Việc đóng cửa bên dưới vùng hỗ trợ $ 0,15 sẽ làm mất hiệu lực khả năng này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook