XRP chứng kiến khối lượng giao dịch bùng nổ 1,151% trong tháng 11

XRP đã chứng kiến ​​hoạt động giao dịch tăng 1,151% hàng tháng vào tháng 11 trên nền tảng giao dịch eToro, theo báo cáo mới nhất của công ty. Điều này xảy ra khi giá XRP tăng lên 0,92 đô la trên Coinbase ở mức cao nhất hàng tháng và kết thúc tháng với mức tăng 283% vào khoảng 0,61 đô la.

10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất | Nguồn: eToro

Tăng lãi suất và khối lượng giao dịch

Bitcoin đã đạt gần $ 20,000 lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017 khi các altcoin vốn hóa thị trường lớn như XRP bắt đầu tăng vào tháng 11.

Tâm lý thị trường lạc quan xung quanh Bitcoin có khả năng khiến các trader khám phá các giao dịch ngắn hạn, rủi ro cao hơn. Kết quả là khối lượng giao dịch tăng vọt khi các trader đổ xô vào các altcoin.

Simon Peters, nhà phân tích thị trường tại eToro, giải thích rằng sự gia tăng hoạt động giao dịch hàng tháng của XRP là hoàn toàn hợp lý. Ông nhấn mạnh rằng khối lượng giao dịch thường đi kèm với biến động giá lớn. Peters nói:

“Bitcoin đã trở thành tâm điểm đối với phần lớn cộng đồng crypto, nhưng các altcoin cũng đang tạo ra làn sóng khi các nhà đầu tư tìm đến các loại tiền điện tử thay thế để đa dạng hóa và kiếm lợi nhuận ở những nơi khác. Sự gia tăng của XRP trong các giao dịch hàng tháng là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh giá tháng 11 tăng. Token đã tăng từ 0,240 đô la vào đầu tháng 11 lên 0,661 đô la vào cuối tháng”.

Các yếu tố có thể xảy ra khác bao gồm xu hướng thị trường lịch sử và sự gia tăng đột biến trong mối quan tâm bán lẻ. Vào tháng 1 năm 2018, thị trường altcoin đã chứng kiến ​​một cơn sốt do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy. Vào thời điểm đó, XRP và ETH là những động lực lớn nhất cho cuộc biểu tình của thị trường altcoin.

Khối lượng tìm kiếm trên Google cho “XRP” | Nguồn: Google Trends

Trên thực tế, trong tháng qua, cụm từ tìm kiếm trên Google “XRP” đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm, cho thấy rằng các trader bán lẻ đang quay trở lại. Các lý do có thể xảy ra nhất cho điều này bao gồm XRP thoát ra khỏi xu hướng giảm trong nhiều năm và giá trị được nhận thức là “rẻ hơn” so với Bitcoin trong mắt công chúng.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, nhu cầu về XRP cũng tăng nhanh đến mức máy chủ của Coinbase phải gặp sự cố tạm thời trước sự “bùng nổ” của người dùng.

Các loại Altcoin theo sau Bitcoin dẫn đầu trong thị trường tăng giá

Altcoin có xu hướng tăng và bắt kịp khi Bitcoin ổn định trong một thị trường tăng giá. Xu hướng này xảy ra bởi vì các trader thường tìm kiếm các trò chơi có rủi ro cao hơn khi giá BTC đang củng cố.

Peters lưu ý rằng Bitcoin đã chứng kiến ​​một sự chuyển động giá bùng nổ vào tháng 11 và đã chứng kiến ​​một đợt pullback nhỏ. Đối với altcoin, đây là khoảng thời gian lý tưởng để gia tăng lợi nhuận vì nó khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với các trader bán lẻ. Peters nói thêm:

“Bitcoin đã bùng nổ vào tháng 11, vượt qua mức kháng cự này đến mức kháng cự khác, chỉ với mức thoái lui nhỏ và tương đối dễ đoán trước”.

Mặt khác, các altcoin luôn có nguy cơ sụp đổ lớn trong trường hợp BTC điều chỉnh. Trong thị trường tăng giá, các altcoin có khả năng tuân theo chuyển động giá của BTC mặc dù có nhiều biến động hơn, điều này khiến các altcoin có nguy cơ dao động giá cực cao trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật cho thấy một triển vọng tươi sáng đối với XRP, giá của nó hiện đang ở mức cao nhất trong hơn hai năm.

“Khung thời gian cao hơn cho thấy dấu hiệu rõ ràng hơn về vị trí của XRP trong chu kỳ thị trường,” nhà giao dịch kỳ cựu Michaël van de Poppe đã lưu ý trong phân tích giá XRP mới nhất của mình, thêm rằng:

“Một xu hướng giảm trong nhiều năm đã bị phá vỡ thành xu hướng tăng, có nghĩa là các đợt giảm giá có thể sẽ được coi là cơ hội lên tàu cho các trader.

Với suy nghĩ này, nếu XRP giữ mức hỗ trợ là 0,45 đô la, thì khả năng tiếp tục hướng tới 1 đô la, đặc biệt nếu giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.”

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook