XRP đã tăng 50% nhưng các nhà phân tích dự báo sẽ tiếp tục tăng thêm

XRP giao dịch cao hơn đáng kể trong ngày qua, tăng 50% so với đô la Mỹ trong 24 giờ, khiến nó trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong top 100 theo vốn hóa thị trường.

Vào thời điểm viết bài, giá đang giao dịch trên sàn Bityard tại 0,45 đô la, giảm nhẹ so với 0,49 đô la là mức cao nhất trong nhiều tháng. Các nhà phân tích cho rằng giá có thể tăng cao hơn nữa trong những ngày tới do các xu hướng kỹ thuật thuận lợi.

XRP vẫn còn chỗ để leo lên cao hơn

Các nhà phân tích cho rằng XRP có thể tăng cao hơn nữa trong những giờ và ngày tới.

Joe McCann, một kỹ sư tại Microsoft và là nhà phân tích nổi tiếng, gần đây đã chia sẻ trên kênh Telegram của mình rằng XRP vừa xác nhận giao cắt MACD tăng. MACD hay Trung bình động phân kỳ và hội tụ là chỉ báo kỹ thuật phổ biến cho biết xu hướng của tài sản.

Theo anh, đây là dấu hiệu coin có thể tăng cao hơn nữa trong tương lai. Đáng chú ý, anh không giải thích MACD giao cắt vào vùng tăng giá trên khung thời gian nào.

Theo các nhà phân tích, XRP có thể tăng cao hơn nữa khi thoát ra khỏi các xu hướng giảm vĩ mô, vốn đã nén hành động giá trong nhiều năm.

Tuy nhiên, giá cao đến mức nào trong thời gian tới vẫn còn phải xem xét. Mặc dù vậy, nhiều người tin bước đột phá tiếp theo sẽ xảy ra khi tiền điện tử lớn thứ ba thế giới tăng 40% trong một phiên giao dịch.

MacroCRG, một nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter cho biết vào tháng 9 rằng anh đã “all-in” XRP ở mức 0,24 đô la, hôm nay anh ấy đã tweet lại biểu đồ XRP đã chia sẻ và cập nhật của mình “to the moon”.

 Nguồn: MacroCRG, Twitter

Bagy, một nhà phân tích khác tin rằng XRP vẫn còn một số chỗ để tăng thêm trong ngắn hạn.

Anh đặc biệt đang theo dõi mức tăng lên 0,46 đô la, lưu ý rằng đây là mức kháng cự quan trọng tiếp theo mà nó phải đối mặt.

“Cập nhật XRP: Tôi thích nó khi giao dịch diễn ra nhanh như vậy. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm thành 0,38c từ đây, tiếp theo là một chặng khác ở 0,46c. ”

Nền tảng chuyển tiền XRP của Ripple có thể giảm thiểu các bên trung gian và tăng tốc độ thanh toán quốc tế

Nền tảng chuyển tiền XRP của Ripple có tiềm năng hợp lý hóa và tăng tốc độ thanh toán quốc tế, theo một báo cáo mới từ think tank (tổ chức nghiên cứu) tài chính có trụ sở tại London.

Official Monetary and Financial Institutions Forum (Diễn đàn định chế tài chính và tiền tệ chính thức – OMFIF) là tổ chức tư vấn độc lập về hoạt động ngân hàng trung tâm, chính sách kinh tế và đầu tư công, nhấn mạnh những nỗ lực của Ripple nhằm định vị mình như một giải pháp thay thế cho dịch vụ nhắn tin tài chính SWIFT trong một báo cáo mới về vai trò của blockchain trong ngành ngân hàng.

“Bằng cách hợp nhất thanh khoản để phục vụ thanh toán quốc tế từ nhiều tài khoản nostro quốc tế, rời rạc, thành một nhóm XRP, các ngân hàng nhận phân bổ tổng thanh khoản ít hơn để phục vụ cùng một khối lượng thanh toán toàn cầu.

Ngân hàng chỉ phải giữ nội tệ của mình và duy trì một tài khoản với XRP, có lượng XRP chỉ đủ để phục vụ nghĩa vụ thanh toán dự kiến ​​lớn nhất của mình. Quy trình này giảm thiểu số lượng người trung gian và chênh lệch giá phát sinh từ những người trung gian này”.

Báo cáo cho biết giải pháp dựa trên tiền điện tử của Ripple có thể mang lại lợi ích hơn nữa cho các ngân hàng bằng cách cho phép họ tránh tỷ giá hối đoái và phí xử lý.

Ripple đã phát hành nền tảng thanh toán xuyên biên giới tập trung vào XRP, hiện được gọi là On-Demand Liquidity (Thanh khoản theo yêu cầu – ODL) vào tháng 10/2018. Nền tảng này cho phép các tổ chức tài chính hợp tác với Ripple để chuyển đổi tiền fiat của họ sang XRP và gửi tài sản kỹ thuật số đến một quốc gia khác, sau đó được chuyển đổi trở lại fiat tại đó.

Đối tác của Ripple – MoneyGram là người dùng nổi tiếng nhất của nền tảng và hiện đang di chuyển 10% khối lượng giữa Hoa Kỳ và Mexico bằng giải pháp này.

SBI Holdings, công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản, gần đây đã thông báo sẽ thử nghiệm XRP trên thị trường ngoại hối 6,6 nghìn tỷ USD để xem liệu nó có thể giảm chi phí và giảm rủi ro biến động giá khi một loại tiền này được giao dịch cho một loại tiền khác hay không.

DeFi và Bitcoin: ‘Ngư ông hưởng lợi?

Theo giới phân tích, DeFi và Bitcoin nhiều khả năng cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ những cuộc biểu tình của các loại tiền điện tử cũ hơn có thể không có người dùng mà DeFi có.

Tham khảo XRP, BCH và các loại crypto cũ khác, Eric Conner gần đây đã nhận xét về sự khác biệt giữa DeFi và các “chuỗi thây ma” (Zombie chain) này:

“Chuỗi thây ma và giao thức DeFi vẫn cần định giá lại tương đối lớn. Tổng vốn hóa thị trường của XRP, BCH, LTC, DOT, BNB, ADA: 33 tỷ đô la. Tổng vốn hóa thị trường của UNI, AAVE, SNX, YFI, MKR, COMP: 4 tỷ đô la”.

Tuy nhiên, khi nào sự chuyển đổi từ các loại tiền điện tử cũ hơn sang DeFi sẽ xảy ra thì vẫn chưa rõ.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook