XRP đảo chiều và tăng gần 50%, điều gì tiếp theo?

Mặc dù giá XRP đã giảm kể từ ngày 24 tháng 11, nhưng nó đã đảo ngược xu hướng vào ngày 16 tháng 12, có thời điểm đã tăng 50% trong vòng chưa đầy hai ngày.

XRP có thể điều chỉnh về mức $ 0,52 và có khả năng tiếp tục xu hướng tăng sau đó.

* Lưu ý – Bài viết này chủ yếu sẽ đề cập đến xu hướng ngắn hạn diễn ra trong ba ngày qua. Để có một phân tích dài hạn hơn, vui lòng nhấp vào đây.

Đảo ngược dẫn đến đột phá

XRP đã giảm kể từ ngày 24 tháng 11, khi đạt mức cao nhất là $ 0,79. Sự sụt giảm tiếp tục cho đến khi giá đạt mức thấp nhất là $ 0,437 vào ngày 16 tháng 12. Tuy nhiên, một động thái đi lên nhanh chóng xảy ra ngay sau đó đã đưa nó lên mức cao $ 0,659 vào ngày hôm sau.

Sự gia tăng này đã giúp nó bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã có từ mức cao nhất vào ngày 24 tháng 11. Tuy nhiên, XRP đã bị từ chối mạnh bởi vùng kháng cự $ 0,65, mức Fib thoái lui 0,618 của lần giảm gần đây nhất.

Điều này đã tạo ra một bấc dài phía trên và khiến nó giảm xuống mức giá hiện tại là $ 0,581.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đều tăng, hỗ trợ khả năng giá cuối cùng sẽ thực hiện một nỗ lực bứt phá khác.

xrp-dao-chieu

Biểu đồ XRP/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Thoái lui ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy điểm yếu rõ ràng dưới dạng phân kỳ giảm trên RSI và MACD. Hơn nữa, XRP đã tạo ra một nến shooting star khi nó chạm vào vùng kháng cự $ 0,65, một dấu hiệu đảo chiều giảm giá.

Do đó, nó sẽ giảm về phía vùng hỗ trợ nhỏ $ 0,52, mức Fib thoái lui 0,618 của toàn bộ động thái, trước khi có thể tiếp tục đà tăng của nó.

xrp-dao-chieu

Biểu đồ XRP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader Thetradinghubb đã phác thảo một biểu đồ, và nói rằng chuyển động gần đây khiến anh nghĩ rằng XRP vẫn đang điều chỉnh và sẽ giảm xuống mức $ 0,35.

xrp-dao-chieu

Mặc dù nó có khả năng xảy ra trong làn sóng 4 dài hạn hơn, nhưng vẫn chưa chắc chắn liệu sự điều chỉnh đã kết thúc hay chưa.

Khả năng được nêu trong tweet cho thấy XRP vẫn đang điều chỉnh bên trong cấu trúc W-X-Y phức tạp, có thể kết thúc ở mức $ 0,33, tạo ra sóng W: Y tỷ lệ 1: 1.

Lý do chính cho số lượng này là kênh giảm dần, chứa những gì có thể là sóng X.

Một cuộc biểu tình lên trên mức cao của ngày hôm qua ở $ 0,659 sẽ làm mất hiệu lực khả năng này và cho thấy rằng XRP đang tăng cao hơn.

xrp-dao-chieu

Biểu đồ XRP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu XRP tăng cao hơn, số lượng sóng sẽ cho thấy rằng mức thấp nhất vào ngày 16 tháng 12 là điểm kết thúc của cấu trúc điều chỉnh W-X-Y và hiện nó đã bắt đầu một xung động tăng giá.

Tương tự, mức tăng lên trên mức cao của ngày hôm qua là $ 0,659 sẽ xác nhận số lượng sóng này, trong khi mức giảm xuống dưới mức thấp nhất vào ngày 16 tháng 12 ở mức $ 0,437 sẽ làm mất hiệu lực số sóng này.

Nếu đây là số lượng chính xác, XRP có thể sẽ tăng lên trên $ 1, như đã nêu trong bài viết trước của chúng tôi.

xrp-dao-chieu

Biểu đồ XRP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Cái nào đúng?

Biểu đồ 30 phút đang hỗ trợ cho kịch bản tăng giá vì xu hướng tăng có vẻ là bốc đồng trong khi xu hướng giảm có vẻ điều chỉnh.

Kết quả có thể xảy ra nhất sẽ là giảm xuống còn $ 0,52 trước khi XRP tiếp tục chuyển động đi lên.

Nếu giá không bật mạnh từ mức $ 0,52, thì điều đó có thể có nghĩa là kịch bản giảm giá sẽ xảy ra và XRP sẽ giảm xuống còn $ 0,33.

xrp-dao-chieu

Biểu đồ XRP/USD khung 30 phút | Nguồn: TradingView

Kết luận

XRP có khả năng giảm xuống còn $ 0,52 trước khi tiếp tục tăng lên hướng tới $ 1. Nếu khu vực $ 0,52 không được giữ, XRP có thể giảm xuống còn $ 0,35.

Một cuộc biểu tình lên trên $ 0,659 sẽ xác nhận rằng XRP đang hướng tới mức cao hơn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook