XRP giảm mạnh hơn 30%, các mức hỗ trợ quan trọng cần lưu ý

XRP đã giảm hơn 50% kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2020 là $ 0,79 vào ngày 24 tháng 11.

Bất chấp sự sụt giảm, XRP đang tiếp cận các mức hỗ trợ quan trọng có khả năng cung cấp một sự phục hồi và có thể đảo ngược xu hướng giảm giá.

Chuyển động dài hạn của XRP

Vào thời điểm XRP đạt mức cao nhất vào năm 2020, mức kháng cự dài hạn chính được tìm thấy ở mức $ 0,75 và hỗ trợ ở mức $ 0,50.

Tuy nhiên, XRP đã bị phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ của phạm vi và đang nhanh chóng tiếp cận vùng hỗ trợ dài hạn $ 0,32. XRP đã bứt phá lên trên vùng này vào đầu tháng 11.

Các chỉ báo kỹ thuật đang nghiêng về xu hướng giảm. Chỉ báo RSI đã giảm mạnh, histogram của MACD đang trong quá trình tạo ra thanh xung lượng thấp hơn đầu tiên của nó và chỉ báo Stochastic oscillator vừa tạo ra một bearish cross.

xrp-giam-manh

Biểu đồ XRP/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ

Biểu đồ hàng ngày cho thấy XRP đã di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần dài hạn kể từ khi đạt mức thấp nhất vào tháng 3.

Ngoài ra, có hai vùng hỗ trợ quan trọng là $ 0,325 và $ 0,29. Đường hỗ trợ tăng dần trùng với mức hỗ trợ $ 0,29.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào xuất hiện.

xrp-giam-manh

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi biểu đồ hai giờ cho thấy một số phân kỳ tăng trong RSI, thì MACD đang giảm nhanh chóng.

Do đó, mặc dù XRP đang tiếp cận nhiều mức hỗ trợ mạnh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào.

xrp-giam-manh

Biểu đồ XRP/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader Thetradinghubb đã phác thảo biểu đồ XRP, cho biết rằng nó có khả năng sẽ giảm xuống mức thấp $ 0,30 trước khi tăng trở lại.

xrp-giam-manh

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy rằng nó đã hoàn thành sóng 1 (được hiển thị bằng màu trắng) bắt đầu với mức thấp nhất vào tháng Ba. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam.

Hiện tại, giá đang ở mức Fib thoái lui 0,618, một nơi có khả năng kết thúc xu hướng giảm. Kịch bản này cũng được củng cố bởi nhiều mức hỗ trợ ngay dưới mức giá hiện tại.

xrp-giam-manh

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, số lượng sóng phụ cho sóng điều chỉnh 2 có thể xảy ra cho thấy rằng sự điều chỉnh sắp kết thúc. Điều này là do tỷ lệ 1: 1 được tìm thấy giữa sóng 1 và 2.

xrp-giam-manh

Biểu đồ XRP/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá XRP dự kiến ​​sẽ sớm đảo ngược xu hướng của nó và cuối cùng thực hiện nỗ lực khác bứt phá trên vùng $ 0,50. Mặc dù vẫn có khả năng xu hướng dài hạn là tăng, nhưng điều đó không thể được xác nhận cho đến khi nó vượt qua mức $ 0,5.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook