XRP hướng đến $1 nếu giữ được mức hỗ trợ quan trọng, giá BTC tăng vọt

Trong khi Bitcoin vừa đạt mức cao mọi thời đại mới thì các coin khác cũng đang thể hiện sức mạnh. Một trong những số đó là XRP, đã và đang tăng trưởng theo chiều dọc từ những tuần trước.

Giá tăng từ $0.22 lên mức cao nhất $0.78 trong tháng 11, nhưng ngay lập tức điều chỉnh lớn về $0.45 sau đó.

Hãy cùng theo dõi biểu đồ giá XRP để xác định xem đây có phải là cơ hội tham gia trước khi diễn ra động thái tăng tiếp theo hay không.

Vùng quan trọng xung quanh hỗ trợ $0.45

XRP 1

Biểu đồ 1 ngày XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của XRP đang hiển thị các vùng hỗ trợ và kháng cự rõ ràng. Khi giá tăng mạnh, những mức cần theo dõi xuất phát từ khung thời gian hàng ngày.

Trong trường hợp này, vùng hỗ trợ lớn đầu tiên nằm xung quanh rào cản $0.45. XRP đã điều chỉnh về đây khi giá Bitcoin giảm xuống $16,200 vào ngày Lễ Tạ ơn.

Biểu đồ cho thấy phục hồi hỗ trợ rõ ràng do giá tăng hơn 40% kể từ đó.

Nếu $0.45 không được duy trì làm hỗ trợ thì vùng hỗ trợ tiếp theo là quanh $0.3, đây là vùng kháng cự mà trước đó có khả năng sẽ lật thành hỗ trợ.

Có mức kháng cự mới nào nếu cuộc biểu tình XRP tiếp tục?

Vùng kháng cự tiếp theo hiện cần phá vỡ là $0.69, vùng này rất quan trọng trước khi có thể đạt được $1.

XRP 2

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Có một vài công cụ hữu ích để xác định các vùng kháng cự tiềm năng trên biểu đồ XRP. Một trong số đó là công cụ mở rộng Fibonacci.

Đỉnh gần đây là số “1” trên công cụ mở rộng Fibonacci và đáy quanh $0.2 là “0”.

Do đó, vùng kháng cự tiềm năng tiếp theo được đo lường quanh Fibonacci 1.618 là $1.13. Tương tự, vùng thứ hai là $1.7 – Fibonacci 2.618.

Tuy nhiên, vùng kháng cự đầu tiên giữa $1.08-1.18 là vùng quan trọng, vì nó cũng đã hoạt động như một vùng kháng cự trong suốt chu kỳ năm 2017, như biểu đồ cho thấy. Như vậy, giá chạy đến $1.08-1.18 có khả năng xảy ra khi vùng $0.7 bị phá vỡ.

Mức quan trọng cần theo dõi đối với XRP/BTC

Biểu đồ XRP/BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự, điều tiếp theo mà phe bò muốn thấy là ngưỡng kháng cự trước đó sẽ trở thành hỗ trợ.

Biểu đồ XRP/BTC đang cho thấy một mức quan trọng (được đánh dấu bằng màu xanh lục) có thể chuyển sang hỗ trợ. Trong thời gian cuối năm 2019 và đầu năm 2020, khu vực này đóng vai trò là phạm vi thấp và hỗ trợ trong một khoảng thời gian đáng kể.

Tuy nhiên, nó đã không duy trì được, dẫn đến giảm xuống 0.000015 sau đó.

Với breakout gần đây đến 0.00004 sats, phe bò sẽ muốn thấy lật hỗ trợ/kháng cự ở vùng 0.000024 sats. Nếu giữ vững, XRP có khả năng tiếp tục chạy về phía rào cản $1.

Các mức cần theo dõi trên khung thời gian thấp hơn

Biểu đồ XRP/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ XRP/USD đang cho thấy breakout rõ ràng trên $0.65. Miễn là khu vực đó duy trì ở dạng hỗ trợ và xác nhận breakout thì việc tiếp tục hướng tới $0.74 là điều có thể xảy ra.

Tuy nhiên, không phá vỡ vùng $0.65 sẽ làm tăng khả năng giảm xuống $0.55.

Khung thời gian cao hơn cho thấy dấu hiệu rõ ràng hơn về vị trí của XRP trong chu kỳ thị trường. Xu hướng giảm kéo dài nhiều năm đã bị phá vỡ thành xu hướng tăng, có nghĩa là các đợt giảm giá được coi là cơ hội tham gia cho các trader.

Với suy nghĩ này, nếu XRP giữ mức hỗ trợ $0.45 thì có khả năng tiếp tục hướng tới $1.

Các bạn có thể xem giá XRP tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook